10 lợi ích khi bày trí linh vật phong thủy bằng đồng trong nhà

10 lợi ích khi bày trí linh vật phong thủy bằng đồng trong nhà
Rate this post

Linh vật phong thủy có xuất phát từ nền văn hóa Phương Đông. Đối với người Việt Nam, linh vật phong thủy không còn là khái niệm lạ lẫm gì bởi rất nhiều gia đình hay cơ quan, cửa hàng bày trí linh vật phong thủy trong nhà. Vậy việc bày trí này có những lợi ích gì? Cùng Đúc Đồng Mỹ Nghệ điểm 10 lợi ích khi bày trí các loại linh vật phong thủy trong gia đình.

Linh vật phong thủy là gì?

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích của việc bày trí linh vật phong thủy, chúng ta cùng tìm hiểu rõ định nghĩa, khái niệm của người Việt về các linh vật phong thủy. Vậy linh vật phong thủy là gì?

tượng gà phong thủy bằng đồng

Linh vật phong thủy bằng đồng – tượng gà trống bằng đồng

 

Linh vật phong thủy là hình tượng các con vật, nhân vật linh thiêng được người dân quan niệm là sẽ mang lại may mắn, tiền tài đồng thời xua đuổi được tà khí giúp cho gia chủ luôn bình an khỏe mạnh, công danh, sự nghiệp và tiền bạc…

Xem thêm: Chạm trổ cuốn thư câu đối bằng đồng theo yêu cầu

Các loại linh vật phong thủy

Linh vật phong thủy thường có 2 loại chính là hình tượng các sinh vật và hình tượng các nhân vật

– Các sinh vật bao gồm: tỳ hưu, thiềm thừ, rồng, sư tử, long quy, trâu…

– Các nhân vật: Quan Công, Trần Quốc Tuấn, tam thánh ( Quan Vũ, Quan Bình, Chu Thương)…

Lợi ích khi bày trí linh vật phong thủy bằng đồng trong nhà

Linh vật phong thủy có thể bày tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà, trong phòng làm việc hay tại văn phòng công ty. Tùy vào mỗi loại linh vật phong thủy và mục đích bày trí mà các đồ vật phong thủy này sẽ có các vị trí bày trí và cách bày trí khác nhau.

Tượng đồng quan công ngồi đọc sách

Tượng đồng Quan Công giúp trấn trạch, xua đuổi hung khí và tà khí

 

Linh vật phong thủy thường có thể làm từ đá, ngọc, gỗ hoặc đồng tuy nhiên ngày nay do đặc tính nổi bật cũng như ưu điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm khác cùng loại mà những linh vật phong thủy bằng đồng được ưa chuộng và tin dùng nhiều hơn cả.

Về lợi ích bày trí linh vật phong thủy bằng đồng trong nhà, Đúc Đồng Mỹ Nghệ có thể điểm qua một số lợi ích cơ bản sau:

Tăng tài lộc vận khí

Tỳ Hưu bằng đồng và thiềm thừ bằng đồng là 2 linh vật phong thủy bằng đồng đứng đầu danh sách các linh vật phong thủy giúp tăng tài lộc vận khí cho gia chủ. Có lẽ cũng bởi vậy mà tỳ hưu và thiềm thừ được nhiều gia chủ lựa chọn để bày trên ban thờ thần tài thổ địa tại gia hoặc tại công ty, cửa hàng, văn phòng…

linh vật phong thủy bằng đồng

Tượng tỳ hưu bằng đồng giúp chiêu tài lộc

 

Theo quan niệm tỳ hưu hay còn gọi là thiên lộc, tịch tà, bách giải là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, luôn mang đến may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó nó còn là linh vật phong thủy giúp trấn trạch trừ tà vô cùng hiệu quả, hóa giải được ngũ hoàng đại sát bảo vệ gia chủ luôn bình an, hỗ trợ tăng tài lộc vận khí cho gia chủ.

Cóc ba chân bằng đồng

Tượng cóc ba chân bằng đồng mang tài lộc vào nhà

 

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ngậm tiền, cóc tài lộc, cóc ba chân. Đây là linh vật dùng để bày trí, nhằm mang tới tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Cóc thường ngậm đồng xu trong miệng tượng trưng cho việc có mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra thiềm thừ trong phong thủy còn mang đến sự bình an và hạnh phúc cho mọi người nên có thể biến xấu thành tốt.

Xem thêm: Top 5 mẫu tranh đồng mỹ nghệ hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ

Trấn trạch, hóa giải sát khí

Linh vật phong thủy được xem là những vật dụng trấn trạch, hóa giải sát khí rất tốt. Bày trí những linh vật phong thủy tại các hướng xấu, vị trí phạm phong thủy trong nhà để giúp xua đuổi hung khí, tà khí bảo vệ sức khỏe cho gia chủ đồng thời mang đến may mắn và tiền tài cho họ.

Tùy vào mục đích muốn hóa giải sát khí nào mà người ta sẽ lựa chọn những linh vật phong thủy phù hợp: tượng thanh long (tượng rồng), tượng sư tử, tượng rùa, tượng long quy, tượng hổ…

– Tượng thanh long bằng đồng: giúp chế sát tà khí, giải trừ nạn tiểu nhân. Tượng đồng thanh long tượng trưng cho hành thủy giúp mang lại vượng khí, là biểu trưng cho tiền tài. Bởi vậy bày trí tượng đồng thanh long ngoài hóa giải sát khí còn giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tượng rồng phong thủy cầm ngọc bằng đồng

Tượng rồng phong thủy giúp sát chế tà khí, giải trừ nạn tiểu nhân cực tốt

 

– Tượng sư tử bằng đồng: Với loại linh vật phong thủy này thông thường người ta dùng theo cặp nghĩa là một con đực và một con cái. Mặc dù tác dụng trấn trạch rất tốt nhưng do thần khí quá mạnh nên chỉ nên bày trí để trấn trạch tại các trụ sở cơ quan, không nên dùng trấn trạch tại gia tránh làm ảnh hưởng xấu tới những người sống trong nhà.

tượng long quy bằng đồng

Tượng long quy bằng đồng – hóa giải được mọi loại tà khí

 

– Tượng long quy bằng đồng: Đây là tượng có hình đầu rồng nhưng thân rùa, bên trên còn cõng thêm con rùa nhỏ. Tượng có tác dụng hóa sát được tất cả các loại tà khí. Theo quan niệm, tượng long quy được bày trí dưới khám thờ của gia tiên sẽ giúp các vị gia tiên tu thành chính quả nhanh chóng hơn.

Dung hợp nhân duyên, tình cảm

Nhiều gia chủ còn dùng linh vật phong thủy để bày trí ở nhiều vị trí huyệt vị trong nhà để sát chế tính đào hoa của vợ hoặc chồng, giúp dung hòa nhân duyên tình cảm, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi.

Một trong những linh vật phong thủy giúp giải trừ nạn đào hoa tốt nhất là tượng gà phogn thủy bằng đồng. Với linh vật này bạn có thể bày trí ở huyệt đào hoa hoặc trong tủ quần áo đều có hiệu quả khắc chế rất tốt.

gà phong thủy bằng đồng

Tượng gà phong thủy bằng đồng giúp giải trừ nạn đào hoa, thúc đẩy tình duyên

 

Bài trí linh vật phong thủy trong nhà hay tại nơi làm việc là rất tốt. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều về việc bày trí những vật dụng phong thủy này trong cùng một không gian sống. Đặc biệt khi bày trí, bạn cần phải có kiến thức am hiểu về cách bày trí sao cho đúng phong thủy (hướng bày trí, nơi bày trí…). Một số linh vật khi bày trí còn phải khai quang điểm nhãn mới phát huy được tác dụng phong thủy vốn có của nó còn không thì chỉ như những vật trang trí bình thường trong gia đình mà thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn bày trí cóc ba chân bằng đồng theo phong thủy