3 lưu ý khi bày trí tượng phật bằng đồng tại nhà theo phong thủy

3 lưu ý khi bày trí tượng phật bằng đồng tại nhà theo phong thủy
5 (100%) 2 votes

Phật giáo là tôn giáo được nhiều người Việt tôn sùng. Đối với những người theo đạo phật thì việc thờ cúng phật trên ban thờ phật tại gia luôn được xem trọng. Tuy nhiên khi bày trí ban thờ phật không phải ai cũng biết cách bày trí sao cho đúng để mang lại sự bình an và may mắn cho gia chủ.

Để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong phong thủy thờ cúng, Đúc Đồng Mỹ Nghệ hướng dẫn bạn những lưu ý cần biết khi bày trí tượng phật bằng đồng tại nhà hợp phong thủy nhất.

Tượng phật bằng đồng nên đặt hướng thẳng ra cửa chính

Khi bày trí tượng phật bằng đồng trong nhà, bạn cần đặt tượng hướng thẳng ra cửa chính. Đây cũng là cách bày trí phổ biến thường được sử dụng để bày trí tượng phật trong chùa.

Với những tượng như Quan đế hay tượng thần tài, tượng thổ địa thì cần tuân theo quy tắc trên còn lại những bức tượng thần phật khác thì không nhất thiết phải như vậy. Bởi mỗi người một quan niệm khác nhau nên không có bất cứ quy tắc bất di bất dịch nào trong vấn đề đặt tượng hướng thẳng ra cửa chính cả.

bày trí tượng phật bằng đồng

Xem thêm: Sản phẩm – tượng phật thích ca mạ vàng

Nên đặt tượng phật bằng đồng tại phòng khách

Tượng phật bằng đồng cần được bày trí nơi không gian trang trọng trong nhà. Tốt nhất là nên đặt tượng ở phòng khách, không nên đặt tượng trong phòng ngủ hay phòng vệ sinh, những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

Khi đặt tượng cần lưu ý đặt tránh cửa và hành lang để tránh phạm “xung khí”. Nếu phạm phải vị trí này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều điều không may mắn về sự nghiệp, tình duyên và cả sức khỏe.

Đặt tượng phật bằng đồng cao hơn bài vị tổ tiên

Nếu căn nhà của bạn có nhiều tầng gác thì khi bố trí tượng phật trong nhà lưu ý không đặt tượng thấp hơn bài vị tổ tiên. Nếu bạn để bài vị tổ tiên cao hơn tượng phật sẽ gây lắm điều thị phi, âm thịnh dương suy, dễ bị tiểu nhân quấy phá…

bày trí tượng phật bằng đồng

Bên cạnh những lưu ý kể trên, khi bày trí tượng phật trên ban thờ phật tốt nhất bạn nên đặt tượng trên một chiếc đĩa, phía dưới lót thêm một tấm giấy đỏ để tỏ lòng tôn kính phật. Không thờ quá nhiều phật trong cùng nhà, tốt nhất là không nên bày quá 3 bức tượng phật bằng đồng trong nhà. Nên bài trí những bức tượng phật trên cùng một ban thờ và đặt ngang hàng nhau.

Trên đây là cách bày trí tượng phật bằng đồng tại nhà theo phong thủy. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lập ban thờ cũng như bày trí tượng phật tại gia. Cùng tìm hiểu những kiến thức phong thủy bài trí khác trong nội dung các bài viết sau trên ducdongmynghe.vn.

Xem thêm: Địa chỉ đúc tượng phật bằng đồng uy tín