72 bức tranh đồng mỹ nghệ treo phòng khách đẹp nhất

72 bức tranh đồng mỹ nghệ treo phòng khách đẹp nhất
5 (100%) 1 vote

Tranh đồng mỹ nghệ là những tác phẩm nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật cao. Tranh đồng thường sử dụng để treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ của gia đình hay cơ quan. Cơ sở Đúc Đồng Mỹ Nghệ xin giới thiệu đến các bạn 72 mẫu tranh đồng mỹ nghệ treo phòng khách đẹp nhất, ý nghĩa và cách bày trí tranh theo phong thủy.

Tranh đồng mỹ nghệ mã đáo thành công

Tranh đồng mã đáo thành công miêu tả hình ảnh bầy ngựa tám con dũng khí uy phong, dũng mãnh phi về phía trước. Bức tranh mang ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh, là biểu trưng cho sự thành đạt và thịnh vượng. Người làm quan muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp công danh, người kinh doanh muốn phú quý, đắc lợi nên treo tranh đồng bát mã.

tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng mã đáo thành công 

Tranh ngựa bằng đồng đặc biệt phù hợp với người tuổi Thìn, không thích hợp với người tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Sửu. Bức tranh tượng trưng cho hành hỏa nên phù hợp với những người mang mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Không thích hợp với người mệnh Mộc.

Tranh nên được treo tại nơi sang trọng trong phòng khách, phòng làm việc. Khi treo tranh cần treo ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc và thành công trở về nhà cho gia chủ. Hướng treo tranh tốt nhất là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Tranh đồng tứ quý

Tranh đồng tứ quý được bày trí phổ biến trong phòng khách của nhiều gia đình người Việt. Tranh đồng tứ quý là biểu trưng cho sự luân chuyển của 4 mùa trong năm. Treo tranh đồng tứ quý với ý nghĩa mong muốn may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an và thịnh vượng sẽ đến với gia đình gia chủ.

Tranh đồng tứ quý được chế tác theo 2 kiểu: kiểu thứ nhất là tranh liền tấm, kiểu thứ 2 là tranh bộ gồm 4 bức rời. Mỗi kiểu tranh lại có đa dạng mẫu mã được chế tác vô cùng tinh xảo, không chỉ mang đậm tính nghệ thuật vốn có của những bức tranh đồng mà còn mang đến cho những người thưởng tranh sự suy ngẫm và chiêm nghiệm về cuộc sống.

bộ Tranh đồng tứ quý

Tranh đồng tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh đồng tứ quý không kén tuổi hay mệnh của gia chủ. Mọi người chỉ cần yêu thích dòng tranh tứ quý đều có thể treo trong phòng khách của gia đình mình. Khi treo tranh đồng tứ quý thường sẽ có 2 cách treo:

– Treo theo cách cổ truyền: treo tranh từ trái qua phải theo hướng nhìn vào theo thứ tự mai – trúc – cúc – tùng. Lối treo tranh này thường sử dụng với những bộ tranh tứ quý có đề chữ Nôm.

– Treo theo cách hiện đại: treo tranh từ trái qua phải theo hướng nhìn vào theo thứ tự tùng-cúc-trúc-mai. Lối treo tranh này thường sử dụng với những bộ tranh tứ quý có đề chữ Hán.

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió là bức tranh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Với những người kinh doanh, bức tranh đặc biệt phù hợp với ý nghĩa vượt sóng to gió lớn, vượt gian nan thử thách để chở đầy tài lộc và may mắn trở về. Thuận buồm xuôi gió đồng nghĩa với việc mọi việc kinh doanh vô đều cùng thuận lợi và trôi chảy.

tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió thích hợp treo trong phòng khác, phòng làm việc, đặc biệt là phòng làm việc của giám đốc công ty. Khi treo tranh cần treo sao cho hướng của con thuyền quay vào phía trong căn phòng để mang may mắn và tài lộc vào nhà. Tránh treo tranh theo hướng ngược lại sẽ nghịch phong thủy, làm hao tài tán lộc.

Tranh đồng cửu ngư quần hội

Tranh đồng cửu ngư quần hội là bức tranh chạm trổ hình ảnh 9 con cá chép đang tung tăng bơi lội, quây quần hội tụ dưới bóng trăng trong ao sen. Bức tranh là biểu tượng cho sự bền bỉ, vượt qua khó khăn với ý chí kiên cường giống như cá chép vượt vũ môn để hóa rồng.

Tranh đồng cửu ngư quần hội còn là biểu trưng cho sự sung túc, dư giả, cho sự thanh tao, cao quý. Treo tranh đồng cá chép trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng. Nếu treo trong phòng làm việc của công ty sẽ giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt, chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Tranh đồng cửu ngư quần hội

Tranh đồng cửu ngư quần hội

Tranh đồng cá chép đại diện cho hành Thủy, phù hợp với những người mệnh Thủy hoặc Mộc bởi Thủy sinh Mộc. Khi treo tranh bạn nên chọn hướng chính Đông để bày trí sẽ tốt nhất. Ngoài ra tùy theo diện tích và bố trí nội thất, bạn có thể treo tranh theo hướng Đông Nam hoặc Tây Nam của căn phòng đều được.

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh đồng vinh quy bái tổ thường được treo trong những gia đình mang đậm tính truyền thống hiếu học có con cháu đỗ đạt. Bức tranh bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng tổ tiên như một đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt. Tranh đồng vinh quy bái tổ thường được bày trí trong phòng khách hoặc phòng thờ của gia đình hay dòng họ lớn.

tranh đồng đại bái

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Khi treo tranh đồng vinh quy bái tổ cần chú ý hướng treo tranh sao cho đoàn người hướng đi vào trong nhà hoặc trong căn phòng, ý nghĩa như vinh quy trở về, tránh treo theo chiều ngược lại.

Tranh mặt trống đồng

Tranh mặt trống đồng là bức tranh mang đậm đà bản sắc dân tộc. Hình ảnh chiếc trống đồng gần gũi, quen thuộc với đời sống của hàng chục triệu người Việt. Treo tranh trống đồng trong phòng khách, vừa đẹp, vừa sang trọng vừa thể hiện sự tự hào về nền văn hóa, con người của đất nước tươi đẹp hình chữ S.

Tranh mặt trống đồng

Tranh mặt trống đồng được chế tác theo nhiều hình mẫu: tranh mặt trống đồng Đông Sơn, tranh mặt trống đồng Ngọc Lũ. Trong đó tranh mặt trống đồng Đông Sơn vẫn là mẫu mã phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn để bày trí trong không gian phòng khách của gia đình.

Cùng đón đọc và chiêm ngưỡng phần 2 trong loạt bài viết 72 bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp nhất cho phòng khách trong các bài viết tiếp theo trên ducdongmynghe.vn. Quý khách hàng có nhu cầu thưởng tranh, có thể đến trực tiếp tại cửa hàng tại địa chỉ số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh hoặc số 136 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Xem thêm: Top 5 tranh ngựa bằng đồng đẹp nhất 2017