8 vật phẩm phong thủy giúp rước tài lộc về nhà dịp cuối năm

8 vật phẩm phong thủy giúp rước tài lộc về nhà dịp cuối năm
5 (100%) 1 vote

Vật phẩm phong thủy luôn gắn liền với đời sống văn hóa người Việt. Nó đóng một vai trò hết sức to lớn, đôi khi là vật phẩm tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, hay là những vật phẩm giúp xua đuổi hung khí, tà khí… Dịp cuối năm này nếu quý gia chủ muốn rước tài lộc về nhà đừng bỏ qua về 8 gợi ý vật phẩm phong thủy cần có sau đây:

1. Xâu tiền xu bằng đồng

Tiền xu thường được đúc hình tròn ở giữa khuyết lỗ hình vuông. Đây là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho trời đất. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa biểu đạt cho sự thịnh vượng và may mắn.

Theo quan niệm, trong dịp cuối năm cũ, đầu năm mới nếu gia đình bạn treo ở cửa ra vào một xâu tiền xu bằng đồng gồm 6 hoặc 9 đồng tiền xu thì sẽ giúp giữ được tiền bạc ở trong nhà. Màu đỏ của sợi dây kết nối các đồng tiền cũng mang ý nghĩa may mắn, giàu năng lượng.

vật phẩm phong thủy

2. Tượng Thần tài, ông Địa

Nếu muốn chiêu tài hút lộc, trên ban thờ thần tài nhất định phải có tượng thần tài và tượng ông địa để thờ cúng. Nhị vị thần này sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt là với những gia đình kinh doanh buôn bán thì đừng quên đến việc mua sắm tượng thần tài và thổ địa trên ban thờ thần tài nhé.

Chất liệu thì tùy vào điều kiện và sở thích, gia chủ có thể chọn tượng bằng gỗ, bằng sứ hay bằng đồng đều được. Về cách bài trí 2 bức tượng này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt tượng ông thần tài bên trái và tượng ông địa bên phải tính từ ngoài nhìn vào là được.

vật phẩm phong thủy

3. Ông thần tài

Nếu gia đình bạn không có ban thờ thần tài, hoặc không đặt tượng thần tài trên ban thờ, hãy cân nhắc việc đầu tư một pho tượng thần tài và đặt đối diện cửa trước. Dù bức tượng to hay nhỏ, lớn hay bé thì nó đều có tầm ảnh hưởng nhất định tới tiền tài của gia đình bạn.

4. Bát hương

Trên mỗi ban thờ, bát hương là vật dụng thờ cúng không thể thiếu. Chọn bát hương nên chọn loại bát hương bằng đồng sẽ có độ bền vĩnh cửu. Khi bốc bát hương, quý gia chủ cần phải tuân theo một số thủ tục nhất định và trên hết cần tránh việc xê dịch bát hương trong suốt 1 năm làm ăn buôn bán, nhất là khi lau chùi ban thờ. Bởi xê dịch bát hương là một trong những điều cấm kỵ, có thể biến lành hóa dữ.

bát hương bằng đồng

5. Chóe nước, chóe gạo và chóe muối

Trên ban thờ thần tài, gia chủ đừng quên bày trí thêm 3 chóe gạo, muối và nước. Các chóe tài lộc này phải được đong đầy gạo, muối và nước giống như ý nghĩa tài lộc luôn tràn trề. Và ghi nhớ mỗi năm chúng ta chỉ thay gạo, muối, nước trong các chóe này vào dịp sửa soạn ban thờ cuối năm thôi.

vật phẩm phong thủy

Trên đây là 8 gợi ý về các vật phẩm phong thủy cần có trên ban thờ thần tài. Hi vọng khi áp dụng những gợi ý mà Đúc Đồng Mỹ Nghệ giới thiệu tài lộc may mắn sẽ theo đó mà đến với gia đình các bạn. Cùng đón đọc về các tư vấn liên quan tới đồ đồng, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy bằng đồng trong các bài viết tiếp theo trên ducdongmynghe.vn nhé. Mọi thông tin, câu hỏi cần tư vấn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ cửa hàng số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh hoặc gọi điện theo số hotline 0984.246.198 / 0909.828.315 để được hỗ trợ giải đáp.

 

Xem thêm: 10 lợi ích khi bày trí linh vật phong thủy bưanfg đồng trong nhà