Bật mí cách đánh bóng lư đồng ngay tại nhà

Bật mí cách đánh bóng lư đồng ngay tại nhà
5 (100%) 1 vote

Lư đồng là vật dụng không thể thiếu trong không gian thờ cúng tâm linh tại đền, chùa, đền, miếu, ban thờ gia tiên tại gia của gia đình hay dòng họ. Lư đồng là vật dụng phổ biến, cách bày trí thì nhiều người hẳn đã biết nhưng cách làm sạch, đánh bóng loại đồ đồng thờ cúng này sao để luôn mới thì bài viết dưới đây Đúc đồng mỹ nghệ xin được chia sẻ với mọi người cách đánh bóng đồ đồng bằng những nguyên liệu rẻ tiền có ngay trong nhà bạn.

Cách giữ lư đồng sáng bóng bằng chanh

Chanh có nhiều công dụng, từ sát trùng bề mặt vết thương cho đến vết ố, mốc trên quần áo. Ngoài ra chanh còn để lại mùi hương tươi mát, nồng độ axit citric cao tạo phản ứng hòa tan oxit đồng rất tốt, độ pH thấp cho nên được dùng để đánh bóng đồ đồng rất hiệu quả.

đánh bóng lư đồng

Nguyên liệu chuẩn bị: Miếng rửa bát, dẻ mềm,nước ấm, chanh tươi

Dùng vải mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào trong nước chanh nguyên chất sau đó bạn chà mạnh lên bề mặt của bộ lư đồng. Sau khi chà xong toàn bộ thì chúng ta rửa lại bằng nước ấm và đem lau khô bằng khăn mềm. Nước chanh tươi sẽ đánh bật các vết ố bẩn trên bề mặt đồng và để lại hương thơm tươi mát.

Xem thêm: Làm thế nào để phân biệt được lư đồng chất lượng tốt?

Cách giữ đồ đồng sáng bóng bằng muối

Từ xưa ông bà ta đã biết dùng muối để đánh bóng nhiều đồ vật, vật dụng bằng kim loại trong nhà. Chỉ cần một ít muối hạt, chút dấm và nước là bộ lư đồng đã trở nên sáng bóng như mới.

làm bóng lư đồng

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 chiếc khăn mềm sạch, muối hạt, dấm, nước

Để đánh bóng lư đồng, bạn có thể dùng muối hạt cho vào nước đun sôi rồi pha thêm một chút dấm ăn. Dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch và chà mạnh lên bề mặt lư đồng. Chà càng nhiều đồ đồng càng sáng bóng, sau khi chà xong bạn nên rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn sạch để lau khô.

Xem thêm: Mua lư đồng Đại Phát: nên chọn loại lư vuông hay lư tròn

Đánh bóng lư đồng bằng dầu đánh bóng chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đánh bóng chuyên dụng dành cho đồ đồng. Bạn có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán lư đồng, kinh doanh đồ đồng để tự đánh bóng lư đồng tại nhà.

đánh bóng lư đồng

Nguyên liệu chuẩn bị: dầu đánh bóng kim loại meta polish (giá 60k), khăn mềm sạch, nước.

Trước khi đánh bóng bạn cần làm sạch hết các vết bẩn cứng và sáp nến bám trên lư đồng sau đó sử dụng dầu đánh bóng chuyên dụng chà đi chà lại nhiều lần trên toàn bộ bề mặt của lư đồng. Sau cùng bạn cần rửa sạch bằng nước ấm và lau khô.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà chúng tôi bật mí giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để có thể tự đánh bóng lư đồng tại nhà. Ngoài các mẹo nhỏ trên, bạn cũng có thể sử dụng mật ong hay dấm để làm sạch rất tiện dụng. Hy vọng với các mẹo ở trên, ban thờ gia tiên của gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ và những chiếc lư hương đồng luôn sáng bóng.

Xem thêm: Lư đồng Đại Phát: sản phẩm dẫn đầu thị trường về chất lượng