Cách treo tranh đồng Mã đáo thành công

Cách treo tranh đồng Mã đáo thành công
5 (100%) 1 vote

Tranh đồng mã đáo thành công là thường được dùng để làm quà mừng tân gia, mừng khai trương kinh doanh, quà tặng sếp… Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những vật dụng trang trí được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho không gian phòng khách của gia đình mình. Tuy nhiên chưa hẳn ai cũng biết cách treo loại tranh này thế nào cho đúng, bởi vậy ở nội dung bài viết này Đúc Đồng Mỹ Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách treo tranh đồng mã đáo thành công theo phong thủy.

Tranh đồng mã đáo thành công

Tranh đồng mã đáo thành công là sản phẩm tranh đồng mỹ nghệ, lấy hình tượng là 8 con ngựa đang phi nước đại trong khung cảnh sơn thủy có cây, có núi, có sông, có nước.

tranh đồng mã đáo thành công

Bức tranh được làm từ đồng tấm nguyên chất, được chạm trổ tỉ mỉ và tinh xảo tới từng đường nét hoa văn và họa tiết. Tính thẩm mỹ cao và mang nhiều ý nghĩa tốt lành như: cầu cho may mắn tài lộc, cầu cho mọi sự kinh doanh đều thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp…

Xem thêm: Làng nghề đúc đồng Đại Bái có từ bao giờ?

Cách treo tranh đồng mã đáo thành công

Theo phong thủy học thì không phải ai cũng hợp với bức tranh đồng mã đáo thành công bởi:

– Tranh đồng mã đáo thành công đại diện cho hành hỏa nên nó phù hợp hơn với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ bởi theo ngũ hành thì hỏa sinh thổ.

– Ngựa rất hợp với rồng nên người tuổi Thìn treo tranh ngựa trong nhà sẽ rất may mắn.

– Tranh ngựa thì không thích hợp với người tuổi tỵ, tuổi tý, tuổi sửu.

Treo tranh đồng bát mã thì cần chú ý tới vị trí treo đầu tiên. Thông thường theo thuyết phong thủy thì hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam trong nhà bạn sẽ đại diện cho hành Thổ, vậy ta nên treo tranh bát mã ở những vị trí này để có thể mang lại tài vận cho gia chủ. Tuyệt đối không nên treo tranh bát mã ở hướng Nam vì nó thuộc hành Hỏa, như vậy sẽ tạo thế “hỏa thiêu thiên môn”, không tốt cho phong thủy.

Việc tiếp theo bạn cần lưu ý khi treo tranh đồng bát mã là treo tranh cho ngựa hướng chạy vào nhà. Ý nghĩa của việc làm này là mang may mắn và tài lộc vào nhà cho gia chủ. Nếu để ngựa chạy quay ra nghĩa là mang đi tài lộc, đây là điềm xấu sẽ khiến gia chủ mất đi sự may mắn.

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý để biết cách sử dụng và treo tranh đồng mã đáo thành công cho hợp với phong thủy trong căn nhà mình. Các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu tranh đồng mã đáo có tại Đúc Đồng Mỹ Nghệ dưới đây:

– TRANH ĐỒNG MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

– TRANH ĐỒNG MỸ NGHỆ: MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Xem thêm: Ý nghĩa của tiếng chuông chùa trong văn hóa nhà Phật