Chạm trổ hoành phi câu đối cho Miếu Ngũ Hành – di tích Côn Đảo

Chạm trổ hoành phi câu đối cho Miếu Ngũ Hành – di tích Côn Đảo
5 (100%) 1 vote

Hoành phi câu đối Miếu Ngũ Hành (Côn Đảo) được chạm trổ theo đơn đặt hàng của khách hàng để cúng tiến Miếu. Sản phẩm được chế tác bởi các nghệ nhân tại cơ sở Đúc Đồng Mỹ Nghệ.

Sơ lược về Miếu Ngũ Hành

Miếu Ngũ Hành là một di tích của Côn Đảo. Ngôi miếu được xây dựng vào khoảng giai đoạn từ năm 1967 – 1970 do nhân dân Côn Đảo lúc bấy giờ góp phần xây dựng.

Miếu Ngũ Hành thờ năm vị nữ thần gọi là Ngũ Hành Nương Nương gồm 5 vị: Đức Thánh Nương, Trung Hưng, Thượng Đẳng thần, Trứ Phong, Dực Bảo. 5 vị này được phân thành Kim đức thánh phi, Hỏa đức thánh phi, Thổ đức thánh phi, Mộc đức thánh phi, Thủy đức thánh phi. 5 vị nữ thánh tượng trưng cho 5 hành: Kim – Thủy – Thổ – Mộc – Hỏa.

miếu ngũ hành

Ngôi miếu được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho các gia đình binh lính, giám thị đến đây cầu sự may mắn, bình an trong cuộc sống. Đồng thời là tín ngưỡng tâm linh với mong muốn các vị nữ thần sẽ luôn phù hộ cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống của các ngư dân, nông dân, thợ thủ công, tiểu thương và nhân dân nơi đây luôn được bình an và làm ăn phát đạt, thuận lợi.

 

Chạm trổ hoành phi câu đối cho Miếu Ngũ Hành

Năm 2014 Miếu Ngũ Hành được tiến hành trùng tu. Để góp phần tôn tạo lại miếu, chính quyền nhân dân và bà con tại Côn Đảo, ai ai chung tay góp sức người sức của.

Hoành phi câu đối Miếu Ngũ Hành được đặt chạm trổ theo đơn đặt hàng của khách hàng đặt để cúng tiến Miếu. Sản phẩm được chế tác từ chất liệu đồng vàng cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc theo phương pháp chạm thủ công truyền thống.

hoành phi câu đối

Hoành phi chạm theo dáng cuốn thư với họa tiết hoa văn trang trí đẹp trên sơn nền âm bản màu đỏ nổi bật. Trên cùng cuốn thư là cặp song long chầu nguyệt, 2 bên là hình chim phượng và hoa mẫu đơn, phía dưới ở giữa là hình đầu rồng. Ngay ở giữa bức cuốn thư đề chữ “Miếu Ngũ Hành” bằng chữ Quốc Ngữ chạm nổi theo lối viết chữ thư pháp. 2 bên là hình 2 chiếc cuốn thư, một bên cắm cây bút, một bên cắm chuôi kiếm, tượng trưng cho văn võ song toàn.

hoành phi câu đối bằng đồng

Nếu các bạn có dịp đến thăm Miếu Ngũ Hành, các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của bức hoành phi được đặt ngay ở cửa điện chính của miếu. Hoành phi Miếu Ngũ Hành có kích thước rộng 61cm, cao 1m35. Sản phẩm được chế tác tại xưởng đúc đồng của Đúc Đồng Mỹ Nghệ. Bức hoành phi được đánh giá là đạt giá trị cao về mặt thẩm mỹ cũng như hình tượng phong thủy độc đáo giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.