Đúc trống đồng lưu niệm cho đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa

Đúc trống đồng lưu niệm cho đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa
5 (100%) 1 vote

Trống đồng lưu niệm là món quà văn hóa dành tặng trong các buổi hội nghị, lễ kỷ niệm hay tăng bạn bè quốc tế rất ý nghĩa. Trống đồng thể hiện cuộc sống văn hóa và đời sống tinh thần của người Việt với nền văn minh lúa nước xưa. Đúc Đồng Mỹ Nghệ xin giới thiệu với quý khách hàng quy trình và sản phẩm đúc trống đồng lưu niệm cho đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa.

Sản phẩm trống đồng lưu niệm cho ĐPTTH Thanh Hóa

Đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa là cơ quan nhà nước trực thuộc đài phát thanh truyền hình Việt Nam. Đây cũng là khách hàng thân thiết luôn tin tưởng và ủng hộ nhiều sản phẩm cho cơ sở Đúc Đồng Mỹ Nghệ.

đúc trống đồng lưu niệm

Sản phẩm trống đồng lưu niệm do đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa đặt hàng tại cơ sở chúng tôi, có kích thước đường kính 40cm, trọng lượng 25kg/ chiếc, số lượng 2 chiếc. Đây là món quà lưu niệm bằng đồng ý nghĩa mà ĐPTTH Thanh Hóa dành tặng cho những người bạn đồng nghiệp của mình.

Xem thêm: Trống đồng: món quà lưu niệm văn hóa ý nghĩa

Quy trình đúc trống đồng lưu niệm

2 chiếc trống lưu niệm bằng đồng do ĐPTTH Thanh Hóa đặt hàng tại cơ sở Đúc Đồng Mỹ Nghệ được chế tác hoàn toàn thủ công bằng chất liệu đồng vàng cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc. Quy trình đúc trống đồng lưu niệm được giám sát tỉ mỉ và nghiêm ngặt bởi các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đại Bái giàu kinh nghiệm.

Quy trình đúc trống đồng lưu niệm được thực hiện theo trình tự các bước sau:

– Lên khuôn đúc: Khuôn đúc trống đồng lưu niệm được làm từ đất sét. Hình mẫu khuôn đúc phỏng theo hình dáng chiếc trống đồng Đông Sơn  với nhiều họa tiết hoa văn thể hiện cuộc sống sinh hoạt cũng như ước mong của người Việt cổ trong nền văn hóa xưa kia.

– Nấu đồng, rót đồng: Đồng nguyên liệu sẽ được nung chảy, sau đó rót vào khuôn đúc đã lên sẵn trước đó.

– Sửa nguội, thúc chữ: Sau khi đồng được đổ vào khuôn, người nghệ nhân sẽ để tới lúc đồng nguội, tháo khuôn đúc và tiến hành sửa nguội cho sản phẩm. Đồng thời ở công đoạn này, bằng bàn tay khéo léo của mình, nghệ nhân đúc đồng sẽ thúc dòng chữ nổi ” Đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa kính tặng” lên trên thân trống đồng.

– Đánh bóng và hoàn thiện sản phẩm:  Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện 1 sản phẩm hoàn mỹ, các nghệ nhân sẽ tiến hành đánh bóng và phủ thêm 1 lớp keo tĩnh điện dày khoảng 2K lên trên bề mặt sản phẩm. Mục đích của việc làm này là giúp cho chiếc trống đồng lưu niệm không bị xuống màu do quá trình oxy hóa kim loại, tạo độ bóng độ bền cho sản phẩm.

Đánh giá của khách hàng về sản phẩm

2 chiếc trống đồng lưu niệm hoàn thành trong thời gian 15 ngày, bàn giao hoàn thiện cho ĐPTTH Thanh Hóa và được khách hàng đánh giá cao: ” chiếc trống đồng rất đẹp, các hoa văn đều được đúc và chạm trổ rất tinh xảo và đẹp mắt. Đây là món quà lưu niệm mà chúng tôi rất ưng ý, nó chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa để chúng tôi dành tặng bạn bè đồng nghiệp của mình nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập đài.

Xem thêm: Tượng đài Bác Hồ bằng đồng tại trụ sở bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam