Giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh

Giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 1 vote

Giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng có đắt không? Để mua một bộ hoành phi câu đối bằng đồng cần mất khoảng bao nhiêu tiền? Nơi nào bán hoành phi câu đối đồng giá rẻ?

Giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng có đắt không?

Hoành phi câu đối thường được làm từ gỗ, đồng, đắp xi măng, thạch cao… Để trả lời chính xác câu hỏi “giá bộ hoành phi câu đối đồng có đắt không?” chúng ta cần so sánh nó với các loại hoành phi câu đối làm từ chất liệu khác trong cùng một phạm trù.

hoành phi câu đối bằng đồng

– Xét về độ bền: hoành phi câu đối bằng đồng có độ bền là vĩnh viễn, các loại hoành phi câu đối chạm trổ bằng gỗ quý như gỗ gụ, gỗ hương cũng có độ bền tương đương. Nhưng xét trên cùng độ bền tương đương thì hoành phi câu đối có giá rẻ hơn nhiều so với loại bằng gỗ quý. Hơn thế những loại gỗ quý này hiện bị nhà nước cấm khai thác nên cũng được sản xuất rất hạn chế.

– Xét về giá bán: hoành phi câu đối bằng đồng có giá cao hơn chút so với loại đắp bằng xi măng, thạch cao, gỗ mít, gỗ dổi. Nhưng so sánh về độ bền thì hoành phi câu đối đồng tốt hơn hẳn. Do đó nếu so sánh trong dài hạn thì có thể nói loại bằng đồng giá rẻ hơn, còn trong ngắn hạn thì nó đắt hơn.

Tóm lại, hoành phi câu đối đồng vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho không gian thờ cúng gia tiên của gia đình hay dòng họ. Cho dù là xét về giá bán, chất lượng hay độ bền thì hoành phi câu đối bằng đồng vẫn tốt hơn các loại bằng gỗ, xi măng, thạch cao.

Xem thêm: Hoành phi câu đối: nét tâm linh không thể thiếu trong văn hóa Việt

Mua hoành phi câu đối bằng đồng mất nhiều tiền không?

Để mua một bộ hoành phi câu đối bằng đồng, khách hàng cũng không phải bỏ qua nhiều chi phí đầu tư. Thông thường giá của một bộ hoành phi câu đối sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Chất liệu sử dụng: đồng vàng, đồng đỏ. Loại được chạm trổ từ đồng vàng sẽ có giá thành cao hơn loại được chạm từ đồng đỏ.

– Kích thước: kích thước càng lớn thì giá càng cao. Điều này lý giải đơn giản là kích thước to thì đồng nguyên liệu sử dụng càng nhiêu nên giá của thành phẩm sẽ càng tăng hơn. Các loại kích thước hoành phi câu đối phổ biến là 1m35, 1m55, 1m75, 1m95… Trong đó loại 1m55 giá rơi vào khoảng 5-8 triệu/ bộ, tùy cửa hàng, tùy mẫu và tùy loại đồng nguyên liệu.

– Nơi bán: hoành phi câu đối đồng ở các cửa hàng khác nhau cũng có mức giá bán khác nhau. Đắt hay rẻ, nhiều hay ít thì khách hàng cần phải tham khảo và lựa chọn trước khi mua hàng. Thông thường những cửa hàng kinh doanh lớn, đại lý kinh doanh đồ đồng, đồ thờ cúng bằng đồng cấp 1 hay đại lý phân phối sẽ có giá bán mềm hơn các cửa hàng bán lẻ.

hoành phi câu đối bằng đồng 1m95

Nơi bán hoành phi câu đối bằng đồng giá rẻ?

Để mua sản phẩm hoành phi câu đối bằng đồng đúng giá, đúng chất lượng các bạn có thể liên hệ với một số đại lý phân phối đồ đồng dưới đây:

– Công ty đồ đồng truyền thống: số 58 Xuân Diệu, phường 4, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

– Cửa hàng Đúc Đồng Mỹ Nghệ: số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

– Cửa hàng đồ đồng số 136 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

hoành phi câu đối bằng đồng thau 1m55

Nếu quý khách hàng không tiện để đến cửa hàng có thể liên hệ theo số hotline 0984.246.198/ 0909.828.315 để được tư vấn báo giá, hỗ trợ đặt hàng và giao hàng trên toàn quốc.

Xem thêm: Mẫu chữ trên hoành phi câu đối bằng đồng