Lư đồng Đại Phát: cách phân biệt hàng 2D và hàng 3D

Lư đồng Đại Phát: cách phân biệt hàng 2D và hàng 3D
5 (100%) 2 votes

Đại Phát là 1 trong 3 thương hiệu đồ đồng nổi tiếng ở Việt Nam. Dòng sản phẩm lư đồng Đại Phát luôn được khách hàng đánh giá cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm lư đồng Đại Phát gồm có 2 loại phổ biến nhất là: hàng 2D và hàng 3D. Thoạt nhìn 2 loại hàng này có vẻ giống nhau, không có sự chênh lệch quá lớn về chất lượng sản phẩm, tuy nhiên lư đồng Đại Phát 3D là hàng cao cấp nên có giá thành cao hơn hẳn. Bởi sự khó phân biệt giữ hàng 2D và hàng 3D của sản phẩm lư đồng Đại Phát mà nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh đồ đồng đã lợi dụng để tráo đổi hàng hóa, lừa bịp khách hàng để trục lợi.

Nhằm giúp quý khách hàng có thêm kiến thức hiểu biết hơn về các sản phẩm đồ đồng mang thương hiệu Đại Phát, Đúc Đồng Mỹ Nghệ xin giới thiệu cho quý khách hàng cách nhận biết phân biệt lư đồng Đại Phát 3D và lư đồng Đại Phát 2D.

Lư đồng Đại Phát

Lư đồng Đại Phát 2D  và lư đồng Đại Phát 3D là 2 dòng sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng mang thương hiệu Đại Phát (DaPha) phổ biến nhất trên thị trường. Ưu điểm của thương hiệu lư đồng Dapha là mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý. Sử dụng công nghệ đúc đồng của Đài Loan nên các sản phẩm có tính thẩm mỹ, độ sáng bóng đẹp.

bo lu dong ngu su dai phat

Bộ lư đồng Đại Phát (Dapha) – bộ đầy đủ

 

Lư đồng Đại Phát được làm từ chất liệu đồng thau. Đây là một loại hợp kim giữa đồng và kẽm, cho màu vàng óng đẹp mắt gần giống với màu vàng thật. Không chỉ đạt chất lượng về thẩm mỹ mà độ bền sản phẩm lư đồng Đại Phát cũng luôn được khách hàng đánh giá cao.

Hoa văn trên lư đồng Đại Phát chủ yếu là hình song long chầu nguyệt hay hình hổ phù. Chân nến bằng đồng hình tứ linh: long, lân, quy, phụng. Do được đúc khuôn máy nên các dòng sản phẩm của lư đồng Đại Phát đạt độ tinh xảo tới từng chi tiết. Trên các sản phẩm lư đồng của Đại Phát đều được dập nổi chữ DAPHA.

Một số sản phẩm lư đồng Đại Phát

lư đồng đại phát

Xem thêm: Chạm trổ hoành phi câu đối bằng đồng đẹp

Cách phân biệt lư đồng Đại Phát hàng 2D và hàng 3D

Hàng 2D và hàng 3D của lư đồng Đại Phát có bề ngoài tương đối giống nhau. Nếu bạn không phải là người am hiểu thì rất dễ bị chủ cửa hàng tráo đổi hàng 2D bán với giá hàng 3D. Để tránh mua phải hàng nhái bạn có thể quan sát một số đặc điểm khác biệt dưới đây để phân biệt 2 loại hàng này.

Phân biệt lư đồng

Lư đồng Đại Phát hàng 2D và hàng 3D đều có hình con nghê ở trên nắp lư đồng. Tuy nhiên:

  • Hàng lư đồng Đại Phát 2D: hình con nghê không có cánh
  • Hàng lư đồng Đại Phát 3D: hình con nghê có cánh

lư đồng dapha 3D

Lư đồng Dapha 3D có hoa văn khối nổi nhô hẳn lên cao

lư đồng dapha 2d

 

Lư đồng Dapha 2D hoa văn không nổi so với thân lư

 

Nhìn vào hoa văn trên lư đồng Dapha 2D và lư đồng Dapha 3D bạn sẽ thấy, loại 3D có hoa văn khối nổi sắc nét hơn, cả hình cặp rồng phía trước và cả hình đầu rồng phía sau đều nổi nhô lên hẳn so với thân lư. Còn loại 2D thì hoa văn không nổi so với thân lư.

Chân nến bằng đồng

Chân nến bằng đồng Dapha 3D có hình long, lân, quy, phụng khối nổi rõ nét, tinh xảo đến từng chi tiết. Hình rồng trên đỉnh nến có mặt nhô ra phía trước, hình phượng hoàng ở phía dưới đĩa tứ linh trên thân sản phẩm nhô ra. Còn loại chân nến bằng đồng Dapha 2D các họa tiết tứ linh không nổi lên hẳn như loại 3D.

chân nến bằng đồng đại phát

Cặp chân nến bằng đồng Đại Phát 3D

Hạc bằng đồng

Hạc bằng đồng Dapha 3D có phần cánh xòe nổi hẳn nên người tiêu dùng quen gọi là hạc cánh xòe. Còn loại 2D thì hoa văn chỉ hơi nổi hơn một tý so với mặt cánh, không được nổi hẳn khối như loại 3D.

hạc bằng đồng

Hạc đồng Đại Phát 3D

 

Lời khuyên cho khách hàng khi chọn mua lư đồng Đại Phát

Những đặc điểm trên chỉ là cách nhận dạng và phân biệt giữa 2 dòng sản phẩm lư đồng Đại Phát 2D và 3D. Nhưng một thực tế là không phải khách hàng nào cũng nhận diện và phân biệt chính xác được. Bởi vậy lời khuyên dành cho khách hàng khi có nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng Dapha, tốt hơn hết hãy tìm tới các cửa hàng đại lý ủy quyền của lư đồng Đại Phát để được mua đúng sản phẩm, đúng giá, đúng chất lượng.

lư đồng dapha

 

Đúc Đồng Mỹ Nghệ là đại lý cấp 1 chuyên phân phối các sản phẩm vật dụng thờ cúng bằng đồng của Đại Phát với các sản phẩm nổi bật như: lư đồng Đại Phát, chân đèn tứ linh bằng đồng, cặp đèn điện bằng đồng, hạc đồng, bát hương bằng đồng… với 3 loại hàng 2D, 3D và cả 4D.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm các vật dụng thờ cúng về bày trí trên ban thờ gia tiên, ban thờ phật tại gia, vui lòng liên hệ với Đúc Đồng Mỹ Nghệ tại địa chỉ số 532 Lý Thái Tổ, Phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Hoặc qua hotline: 0984.246.198/0909.828.315. Chúng tôi cam kết với khách hàng:

– Bán sản phẩm đúng thương hiệu, đúng giá

– Sản phẩm lư đồng đủ bộ, nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn

– Có phiếu bảo hành chính hãng

– Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Xem thêm: Cách sắp xếp đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên