Lư đồng khảm tam khí là gì?

Lư đồng khảm tam khí là gì?
5 (100%) 1 vote

Nếu đã từng một lần được nhìn ngắm những sản phẩm lư đồng khảm tam khí, chắc hẳn bạn sẽ phải trầm trồ thán phục bởi tính thẩm mỹ cũng như tính nghệ thuật trong đó. Vậy lư đồng khảm tam khí là gì? Nó được sản xuất như thế nào? Hãy cùng Đúc Đồng Mỹ Nghệ tìm hiểu sâu hơn về các món đồ đồng thờ cúng độc đáo này trong nội dung bài viết dưới đây.

Lư đồng khảm tam khí là gì?

Với nhiều người Việt, khảm tam khí là một cụm từ nghe còn rất xa lạ, Tuy nhiên nếu bạn để ý và tìm hiểu nhiều kiến thức văn hóa thì bạn sẽ biết được, khảm tam khí là một nghệ thuật có từ rất lâu đời.

Thông thường chỉ những vị vua chúa, quan lại, những gia đình giàu có thời xưa mới sở hữu những món đồ khảm tam khí. Đồ được khảm tam khí có thể là đồ lưu niệm đặc biệt, đồ thờ cúng như: lư đồng, hạc đồng, bát hương đồng

mua lư đồng khảm tam khí

Hình ảnh một bộ lư đồng khảm tam khí

 

Lư đồng khảm tam khí là những chiếc lư được đúc bằng đồng sau đó được khảm thêm các kim loại khác như vàng, bạc công công phu và đẹp mắt. Đây là những sản phẩm đạt độ thẩm mỹ cao và có giá trị rất lớn, nó thể hiện rõ sự tài hoa cũng như nghệ thuật khéo léo từ đôi bàn tay vàng của các nghệ nhân đúc đồng.

Xem thêm: Mua đồ thờ cúng bằng đồng tại tphcm giá rẻ ở đâu?

Lư đồng khảm tam khí được làm như thế nào?

Để tạo được một sản phẩm lư đồng khảm tam khí hoàn chỉnh đòi hỏi phải tốn rất nhiều tiền bạc và cả công sức, sự khéo lẻo tỉ mỉ từ đôi tay của người nghệ nhân.

Khảm tam khí nó hẳn là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể làm được. Đó chính là nghệ thuật phối kết 3 kim loại quý trên chiếc lư đồng.

sản xuất lư đồng

Hình ảnh chế tác sản phẩm lư đồng khảm tam khí

 

Đầu tiên người nghệ nhân sẽ tiến hành đúc những chiếc lư đồng theo tạo hình mong muốn. Sau khi lư đồng được đúc xong nó sẽ được tiến hành sửa nguội, tạo màu giả cổ, sau đó mới đến công đoạn khảm tam khí.

Để khảm tam khí, trước tiên phải vẽ mẫu phong cảnh, họa tiết, hoa văn lên chiếc lư đồng sau đó đục sâu vào các mẫu đã vẽ đó. Tiếp theo là gắn vàng, bạc hay các kim loại quý khác vào những mẫu đã đục để tạo thành tác phẩm hoàn thiện.

Xem thêm: Lư đồng Vĩnh Tiến: tinh hoa nghệ thuật đúc đồng truyền thống

Một số mẫu lư đồng khảm tam khí cho ban thờ gia tiên đẹp

Bởi sự cầu kỳ và tỉ mỉ trong quá trình chế tác cùng việc sử dụng những kim loại quý để làm nguyên liệu nên những bộ lư đồng khảm tam khí có giá trị rất lớn cả về mặt giá trị nghệ thuật cũng như giá trị vật chất.

Để giúp khách hàng có thêm những đánh giá cảm quan hơn, Đúc Đồng Mỹ Nghệ xin giới thiệu một số mẫu lư dồng khảm tam khí đẹp, có giá trị tương đối cao dùng để bày trí trên ban thờ gia tiên.

đồ đồng thờ cúng

Bộ lư đồng khảm tam khí cho ban thờ gia tiên

 

lư đồng khảm tam khí

Lư đồng khảm tam khí với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau

 

lư đồng khảm tam khí đẹp

Bộ lư đồng ngũ sự khảm tam khí đẹp cho ban thờ gia tiên

 

bộ lư đồng ngũ sự khảm tam khí

Bộ lư đồng khảm tam khí đủ bộ

 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những mẫu lư đồng khảm tam khí, vui lòng liên hệ với Đúc Đồng Mỹ Nghệ tại địa chỉ số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh hoặc qua số hotline 0984.246.198 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: 3 điều cần biết về giá khi chọn mua bộ lư đồng