Lựa chọn kích thước khi đúc tượng đồng chân dung

Lựa chọn kích thước khi đúc tượng đồng chân dung
5 (100%) 1 vote

Đúc tượng đồng chân dung là công việc bao gồm rất nhiều công đoạn. Kích thước đúc tượng cũng là một trong những vấn đề đáng lưu ý. Vậy lựa chọn kích thước nào khi đúc tượng đồng chân dung? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau đây của Đúc Đồng Mỹ Nghệ.

Chọn kích thước đúc tượng đồng chân dung bán thân

Tượng chân dung bán thân là loại tượng nửa người từ ngực lên. Tượng đồng chân dung bán thân thường được đúc theo 2 kiểu: đúc tượng chân dung bán thân đủ vai áo, đúc tượng chân dung bán thân vát áo.

Tượng chân dung thường được đặt ở trong nhà do đó tính chất có hơi khác biệt so với một số mẫu tượng đồng đúc toàn thân.

đúc tượng đồng chân dung

Mẫu tượng đồng chân dung bán thân

Kích thước thông thường là: 30, 35, 43, 50, 60, 70cm… Kích thước được tính theo tỷ lệ chiều cao, vai rộng, chiều sâu theo đúng tỷ lệ kích thước. Tỷ lệ mắt, mũi, tai, miệng, trán được chia theo từng kích thước nhỏ khác nhau. Mục đích là để tượng đúc thành phẩm có được thần thái sinh động giống như mẫu thật.

Xem thêm: Đúc tượng chân dung bằng đồng tại Sài Gòn uy tín, giá tốt

Chọn kích thước đúc tượng đồng toàn thân

Tượng đồng toàn thân là loại tượng đúc theo hình tượng của toàn bộ cơ thể mẫu. Tượng cũng được đúc theo 2 kiểu dáng chính là: đúc tượng đồng toàn thân dáng ngồi và đúc tượng đồng toàn thân dáng đứng.

Tượng đồng toàn thân thường được đúc theo tỷ lệ 1/1 so với chiều cao cơ thể. Tùy vào mẫu tượng đúc và mục đích đúc tượng của bạn mà bạn có thể chọn kích thước phù hợp.

Nếu tạc tượng ông bà còn sống dành làm quà tặng, quà mừng thọ: có thể chọn kích thước cao 1m hoặc đúc bằng chiều cao của mẫu thật. Nếu đúc tượng làm đồ lưu niệm trong nhà thì nên chọn kích thước từ 45-60cm là hợp lý. Nếu là tượng đặt ngoài trời thì tùy mục đích và không gian để chọn kích thước phù hợp.

tượng đồng chân dung toàn thân

Mẫu tượng đồng chân dung toàn thân

Đúc tượng đồng chân dung vô cùng khó bởi mỗi người có một diện mạo thần thái riêng biệt. Chẳng ai giống ai nên đòi hỏi việc đúc tượng phải tuân theo một quy trình chuẩn xác, từng khâu nhỏ đều đóng vai trò quan trọng để tạo nên một bức tượng đẹp.

Chọn kích thước tượng đúc phù hợp với không gian đặt và cũng cân nhắc tới vấn đề chi phí khi đặt đúc tượng. Bên cạnh đó việc chọn một cơ sở đúc đồng uy tín cũng rất quan trọng. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn kích thước khi muốn đúc tượng đồng chân dung.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc gọi điện tới số hotline 0984.246.198/ 0909.828.315 – Đúc Đồng Mỹ Nghệ để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Giá đúc tượng chân dung bằng đồng là bao nhiêu?