Mách bạn địa chỉ mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng

Mách bạn địa chỉ mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng
5 (100%) 1 vote

Với thực trạng thị trường trăm người bán vạn người mua, chất lượng và giá cả các mặt hàng đồ thờ cúng bằng đồng cũng có sự khác biệt và chênh lệch không hề nhỏ. Người tiêu dùng thì đâu phải ai cũng am hiểu về lĩnh vực này. Lâm vào ma trận của thị trường đồ thờ mới biết để mua được một bộ đồ thờ chất lượng mà giá cả lại phải chăng là không hề dễ dàng nhất là trong dịp cuối năm này. Bởi thế, tìm một địa chỉ mua đồ thờ cúng bằng đồng uy tín là giải pháp để đáp ứng được nhu cầu mua sắm cũng như đảm bảo nhất về cả chất lượng và giá bán cho người mua hàng.

 

Tầm quan trọng của đồ đồng thờ cúng

 

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, trong mỗi gia đình luôn có một không gian dành để thờ cúng gia tiên. Trên ban thờ gia tiên, con cháu bày các vật dụng như lư hương, bát hương, chân nến, đèn điện, đĩa quả, bình bông… Mục đích là để dâng hương, dâng hoa thờ cúng tổ tiên, tỏ lòng lành, sự biết ơn của con cháu đối với công đức của ông bà, đồng thời cầu mong các bậc gia tiên phù hộ độ trì cho con cháu luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, thành công và tài lộc.

đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất vẫn là 2 chất liệu: gốm sứ hoặc đồ đồng. Tuy nhiên do tính thẩm mỹ, độ bền và ý nghĩa mà những sản phẩm đồ đồng thờ cúng đang được người dùng ưa chuộng để lựa chọn bày trí cho không gian thờ cúng của gia đình mình hơn.

Bộ đồ đồng thờ cúng gồm những gì?

Một bộ đồ đồng thờ cúng gồm: lư đồng, bát hương bằng đồng, đôi hạc bằng đồng, đĩa quả bằng đồng, khay chén bằng đồng, đèn điện bằng đồng, ống hương, bình hoa, chân nến bằng đồng. Thường được bán theo bộ hoặc bán riêng lẻ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

– Bộ lư đồng tam sự: lư hương bằng đồng, 2 chân nến bằng đồng.

– Bộ ngũ sự: lư hương + 2 chân nến  + 2 hạc bằng đồng.

– Bộ bát sự: lư hương + 2 chân nến + 2 hạc đồng + bát hương.

Ý nghĩa của việc sử dụng đồ thờ bằng đồng

Ngoài ý nghĩa tỏ lòng thành và sự kính trọng, biết ơn đối với công đúc tổ tiên, đồ thờ bằng đồng có độ bền vĩnh cửu còn thể hiện cho ý nghĩa trường tồn, bền vững cùng với thời gian. Hoa văn trên đồ thờ là hoa văn mang tính dân tộc: song long chầu nguyệt, hình tượng tứ linh… thể hiện sự tự hào về nền văn hóa của dân tộc.

 

Thực trạng thị trường đồ thờ cúng bằng đồng hiện nay

 

Thị trường đồ thờ cúng bằng đồng hiện nay rất đa dạng mẫu mã, chủng loại. Các sản phẩm đồ thờ bằng đồng được sản xuất theo nhiều phương thức khác nhau: đồ thờ thủ công truyền thống, đồ thờ sản xuất bằng công nghệ máy móc. Mỗi loại đồ thờ lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

– Đồ thờ đúc thủ công: giá trị thẩm mỹ cao, hoa văn mềm mại, bố cục hoa văn trang trí cân đối, hài hòa. Giá thành tương đối cao.

– Đồ thờ đúc bằng máy: hoa văn không mềm mại như đồ thủ công nhưng giá thành rẻ hơn, hợp với túi tiền của nhiều gia đình hơn.

Không chỉ đa dạng về mẫu mã chất lượng mà đồ thờ cúng bằng đồng còn đa dạng cả về nguồn gốc xuất xứ: có sản phẩm được sản xuất trong nước, có đồ thờ là hàng ngoại nhập chủ yếu là từ Trung Quốc. Trong đó 3 thương hiệu đồ thờ bằng đồng trong nước được người tiêu dùng đánh giá cao nhất là: Đại Phát, Đại Bái và Vĩnh Tiến.

Xét về chất lượng đồ thờ trong nước có tỷ lệ đồng cao hơn, hầu hết đều được đúc từ đồng nguyên chất, hoa văn mang tính dân tộc. Đồ thờ Trung Quốc khi xâm nhập thị trường Việt Nam thường giả danh thương hiệu, với tỷ lệ đồng thấp, nhanh xuống màu, chất lượng cũng thấp hơn, hoa văn mang nhiều yếu tố ngoại lai.

đồ thờ cúng bằng đồng

Xem thêm: Chọn đồ đồng thờ cúng cao cấp cho ban thờ gia tiên

 

Địa chỉ mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng

 

Đúc Đồng Mỹ Nghệ là đại lý cấp 1 chuyên kinh doanh, phân phối, bán buôn và bán lẻ các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng của các thương hiệu uy tín trong nước như:

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Bái

Đồ thờ Vĩnh Tiến

địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đồng

Tất cả các sản phẩm được bán tại cửa hàng của chúng tôi đều là hàng chính hãng nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất của các làng nghề đúc đồng trong nước, chưa qua bất kỳ không trung gian nào do đó đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố:

– Chất lượng chính hãng

– Mẫu mã đa dạng và phong phú nhất

– Giá cả là rẻ nhất.

Cam kết chất lượng trên từng sản phẩm cùng dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào luôn mang đến sự hài lòng cho tất cả mọi khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu mua đồ đồng thờ cúng, vui lòng liên hệ tại hệ thống cửa hàng của Đúc Đồng Mỹ Nghệ để được đặt hàng và giao hàng trên toàn quốc.

Hà Nội: số 136 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

Sài Gòn: số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0984.246.198 hoặc 0909.828.315

Xem thêm: Sắm đồ thờ bằng đồng cho tết ông công ông táo