Những lưu ý cần biết khi chọn tranh ngựa bằng đồng

Những lưu ý cần biết khi chọn tranh ngựa bằng đồng
5 (100%) 1 vote

Ngựa từ lâu đã là biểu tượng thể hiện cho sự kiên trì, nhẫn nại, sự trung thành. Đồng thời nó cũng là biểu tượng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc trong kinh doanh. Tượng ngựa phong thủy, tranh ngựa bằng đồng là những sản phẩm đồ đồng mang biểu tượng ngựa được lựa chọn và sử dụng nhiều trong việc bày trí phong thủy cũng như làm quà biếu, quà tặng với ý nghĩa tốt lành. Tuy nhiên, việc chọn tượng và tranh ngựa cũng có nhiều cấm kỵ mà bạn cần lưu ý để tránh những điều không hay. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn tranh ngựa bằng đồng mà bạn cần biết để giúp mang lại tài lộc cũng như may mắn nhiều nhất cho bạn.

 

Ý nghĩa của biểu tượng tranh ngựa bằng đồng

 

Tranh ngựa bằng đồng là dòng tranh phong thủy được chế tác chạm trổ hoàn toàn thủ công. Các sản phẩm tranh ngựa bằng đồng trên thị trường hiện nay chủ yếu đều được sản xuất từ làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng bởi nguyên liệu bằng đồng nguyên chất, họa tiết hoa văn tinh xảo sắc nét, kỹ thuật chạm trổ cao mang đến những bức tranh đầy tính thẩm mỹ.

Tranh ngựa bằng đồng Đại Bái được chạm trổ theo nhiều mẫu mã khác nhau: có thể là hình ảnh song mã, tam mã, bát mã… Mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa khác nhau, phù hợp với những đối tượng người dùng khác.

tranh ngựa bằng đồng mã đáo thành công

Tranh đồng song mã

Tranh đồng song mã hay còn gọi là tranh mã đáo song hành. Bức tranh thể hiện cặp ngựa đang cùng song hành bên nhau trong phong cảnh sơn thủy hữu tình. Đây là biểu tượng phong thủy tượng trưng cho tài lộc.  Bởi thế treo tranh song mã hay tặng tranh đồng song mã thay cho ý nghĩa cầu mong tài lộc đong đầy vào nhà, tài lộc dư giả trong kinh doanh hay cầu mong tài lộc đến với người được tặng khi nó được dùng làm quà biếu, quà tặng.

Tranh đồng tam mã

Tranh đồng tam mã thường chạm khắc hình tượng 3 con ngựa đang tung vó. Đây là một trong những biểu tượng tượng trưng cho may mắn và công việc hanh thông. Bởi thế tranh đồng tam mã cũng được nhiều người kinh doanh yêu thích lựa chọn để bày trí trong phòng làm việc tại gia hay phòng làm việc tại cơ quan với ý nghĩa mong cho công việc luôn suôn sẻ, mọi sự may mắn luôn đến với cuộc sống cũng như công danh sự nghiệp.

Tranh đồng bát mã

Tranh đồng bát mã quen thuộc với hình ảnh tám con ngựa đang phi nước đại, dũng thế uy phong tiến về phía trước. Biểu tượng Lộc Mã này tượng trưng cho vượng khí bất tận trong kinh doanh, giúp mang đến tài lộc dồi dào cho người làm nghề kinh doanh buôn bán.

 

Lưu ý khi chọn và treo tranh ngựa bằng đồng

 

Tranh ngựa bằng đồng không thích hợp với người tuổi Tý. Bởi vậy nếu gia chủ là người tuổi tý, hay người được tặng tranh là doanh nhân tuổi Tý tốt nhất tránh dùng các biểu tượng tượng ngựa, tranh ngựa.

Chỉ nên dùng tranh ngựa bằng đồng khi đang cầu mong tài lộc, may mắn, sự phát đạt và thăng tiến tiền tài trong kinh doanh, cầu mong cho kinh doanh hanh thông, mọi dự án sớm được hoàn thành trước dự kiến, chứ không dùng tượng ngựa, tranh ngựa vào việc hóa giải sát khí.

Tranh ngựa chỉ nên treo tại phòng khách, phòng làm việc. Hướng treo tốt nhất là hướng chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc để tăng cường cát khí. Tránh không treo tranh tại phòng bếp, phòng ngủ hay nhà tắm sẽ không tốt.

Một lưu ý nhỏ nữa là nên chọn tranh có số ngựa với ý nghĩa phù hợp. Đặc biệt người kinh doanh tránh chọn tranh ngựa bằng đồng có 5 con.

tranh ngựa bằng đồng

Trên đây là một số vấn đề liên quan tới việc chọn và treo tranh ngựa bằng đồng mà Đúc Đồng Mỹ Nghệ muốn lưu ý đến với quý khách hàng. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp liên quan tới vấn đề chọn và treo tranh đồng mỹ nghệ, các bạn có thể liên hệ đặt câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Mọi chi tiết vui lòng gọi số 0984.246.198  hoặc 0909.828.315.

Xem thêm: Tranh ngựa bằng đồng mã đáo thành công