Tranh chữ lộc bằng đồng: quà mừng khai trương đại phát

Tranh chữ lộc bằng đồng: quà mừng khai trương đại phát
5 (100%) 1 vote

Tranh là một chi tiết trang trí không thể thiếu trong không gian sống của chúng ta. Ngày nay người ta mua tranh không chỉ để đáp ứng nhu cầu trang trí mà còn sử dụng nó như một món quà tặng sang trọng, độc đáo và hết sức ý nghĩa. Chọn tranh chữ lộc bằng đồng làm quà tặng khai trương thay cho lời chúc khai trương đại phát, làm ăn thuận lợi, hưởng nhiều may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa của tranh chữ lộc

Từ xa xưa, trong phong tục truyền thống của người Việt, không ít gia đình thường treo tranh chữ trong nhà, nhất là vào các dịp tết thì lối chơi tranh chữ còn được phổ biến rộng khắp hơn.

Nội dung tranh chữ cũng rất đa dạng: tranh chữ phúc, tranh chữ lộc, tranh chữ thọ, tranh chữ tâm… hoặc kết hợp nhiều chữ cùng lúc như tranh chữ phúc lộc, tranh chữ tài lộc… Mỗi một bức tranh đều mang một ý nghĩa sâu sắc riêng biệt, nó vừa thể hiện sự chân thành của người cho chữ đồng thời cũng là mong muốn của người được nhận chữ về những điều tốt lành và thuận lợi trong cuộc sống.

Ngày xưa nhắc đến chữ lộc người ta thường nghĩ đến quan. Lộc một là của vua ban, hai là của dân biếu. Nhưng chung quy cho cùng chữ lộc được xem là sự ghi nhận công lao của những người có công với nước, với dân. Ngày này chữ “Lộc” được xem như cách nói, cách thể hiện cho sự phát đạt, sự may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống cũng như trên con đường công danh sự nghiệp. Bởi thế treo tranh, tặng tranh chữ lộc cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó.

Ở một số bức tranh chữ lộc, ta thường bắt gặp đối câu đối “đa lộc đa tài đa phú quý, đắc thời đắc lợi đắc nhân tâm” dịch nghĩa là: nhiều lộc, nhiều tài nhiều của cải, gặp thời được lợi, được lòng người. Dùng tranh chữ Lộc làm quà mừng khai trương thay cho lời chúc khai trương đại phát, làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, mọi sự đều bình an và thuận lợi.

Một số mẫu tranh chữ lộc bằng đồng đẹp

Tranh chữ lộc thường được chế tác rất đa dạng trên nhiều chất liệu khác nhau: tranh vẽ trên giấy gió, tranh thêu tay truyền thống, tranh thêu chữ thập, tranh đồng. Tuy nhiên nếu xét về độ sang trọng và cao cấp thì tranh chữ lộc bằng đồng là chất liệu thể hiện được nét đẹp, cái hồn tranh cũng như có độ bền cao nhất.

Tranh chữ lộc bằng đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ thường được chế tác, chạm trổ theo nhiều mẫu mã, hình dạng và kích thước khác nhau phù hợp với nhiều mục đích trang trí hay làm quà biếu, quà tặng.

Để giúp quý khách hàng có thêm nhiều tham khảo trước khi lựa chọn, Đúc Đồng Mỹ Nghệ xin giới thiệu một số mẫu tranh đồng chữ Lộc đẹp trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây.

– Tranh chữ Lộc thư pháp bằng đồng

+ Kích thước:88cm x 55cm

+ Chất liệu: đồng vàng cao cấp

+ Màu sắc: hoa văn màu đồng vàng, sơn nền màu đỏ

+ Sản xuất: thủ công truyền thống, hoa văn tinh xảo, sắc nét.

+ Bố cục tranh: chữ Lộc viết theo lối thư pháp mềm mại ngay giữa tranh, bộ đôi câu đối “đa lộc đa tài đa phú quý – đắc thời đắc lợi đắc nhân tâm” viết theo chữ thư pháp phần góc trái phía dưới, thêm nhiều chi tiết hoa mai và cành lá trúc ở các góc tranh còn lại. Khung viền tranh là nhiều họa tiết trang trí đẹp mắt được chạm trổ hết sức tinh xảo và nổi bật.

tranh đồng chữ lộc thư pháp

– Tranh chữ Phúc Lộc

+ Kích thước:1 50cm x 80cm

+ Sản xuất: thủ công truyền thống

+ Chất liệu: đồng vàng cao cấp

+ Màu sắc: hoa văn màu đồng vàng, sơn nền âm bản màu đỏ nổi bật..

tranh chữ phúc lộc thư pháp bằng đồng

 

– Tranh chữ lộc bằng đồng

+ Kích thước: 67cm x 102cm

+ Sản xuất: chạm trổ thủ công truyền thống, hoa văn 3D sắc nét.

+ Chất liệu: họa tiết màu đồng vàng trên nền màu sáng tối vô cùng độc đáo.

+ Bố cục tranh: Chữ lộc viết lối thư pháp, bộ câu đối ” đa lộc đa tài đa phú quý, đắc thời đắc lợi đắc nhân tâm” bố trí dọc viết theo lối thư pháp ở phần giữa bức tranh. Một bên góc dưới tranh là hình ảnh hoa sen nở với những lá sen và cánh sen rất mềm mại.

tranh chữ lộc bằng đồng

Địa chỉ bán tranh chữ lộc bằng đồng tại Sài Gòn

Đúc Đồng Mỹ Nghệ – số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ chuyên cung cấp và nhận chế tác, gia công các sản phẩm tranh đồng mỹ nghệ tại Sài Gòn.

Các sản phẩm tranh chữ bằng đồng tại Đúc Đồng Mỹ Nghệ đều được chế tác hoàn toàn thủ công nên có giá trị về nghệ thuật cũng như thẩm mỹ rất lớn với đa dạng mẫu mã, kích thước và chủng loại để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn:

– Về mẫu mã: tranh chữ thư pháp bằng đồng, tranh chữ hán bằng đồng

– Về nội dung: tranh chữ lộc, tranh chữ phúc lộc, tranh chữ tài lộc, tranh chữ phúc- lộc – thọ…

– Về chủng loại: tranh chữ bằng đồng, tranh chữ bằng đồng mạ vàng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hay đặt tranh chữ bằng đồng hoặc các sản phẩm tranh đồng mỹ nghệ khác, vui lòng liên hệ trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua hotline 0984.246.198/ 0909.828.315 để được tư vấn về mẫu mã, kích thước lỗ ban theo phong thủy đẹp, báo giá và hỗ trợ đặt hàng miễn phí.

Xem thêm: Treo tranh đồng bát hạc quần tùng để rước may mắn và tài lộc