Tranh đồng mỹ nghệ mừng thọ báo hiếu ông bà

Tranh đồng mỹ nghệ mừng thọ báo hiếu ông bà
5 (100%) 1 vote

Lễ hiếu đối với ông bà là một trong những truyền thống đẹp của người Việt. Từ xưa đến nay dù con cháu có ở xa hay gần, những dịp tết đến xuân về ai ai cũng muốn sum họp về bên ông bà cha mẹ. Nhất là nhân dịp đầu xuân năm mới, trong các buổi chúc thọ các cụ, con cháu thường có những bức tranh đồng mỹ nghệ – tranh chúc thọ để tỏ lòng thành, mong cho ông bà luôn sống khỏe mạnh để vui thú tuổi già, hạnh phúc bên con cháu.

Tranh đồng mỹ nghệ chúc thọ ông bà

Ý nghĩa của tranh chúc thọ ông bà thì chúng ta không cần phải giới thiệu quá nhiều. Khi tặng tranh, con cháu muốn thể hiện tấm lòng đạo hiếu của mình đối với ông bà, mong cho ông bà khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi, luôn bình an và hạnh phúc bên con cháu.

Tranh đồng chúc thọ được chế tác tại nhiều làng nghề đúc đồng nổi tiếng trên cả nước. Tuy nhiên dòng tranh do các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đại Bái (Bắc Ninh) chế tác vẫn được khách hàng gần xa ưa chuộng hơn cả. Thứ nhất là bởi chất liệu chế tác nên tranh đồng tại làng nghề này là đồng nguyên chất. Thứ hai là do những bức tranh được chế tác tại đây rất tinh xảo, sắc nét và thể hiện được cái hồn người Việt cũng như tấm lòng của người tặng.

Hình ảnh trên tranh đồng chúc thọ thường có hình ông, bà và các cháu nhỏ cùng hình ảnh tùng, hạc hay thêm cây mai, cành đào, đàn nai… Trên tranh thường đề 2 chữ “mừng thọ”. Hình ảnh trên tranh tượng trưng cho sự trường tồn, tuổi thọ và sức sống vĩnh cửu.

Nếu gia đình chỉ còn ông hoặc bà thì thường người tặng sẽ chọn bức tranh có hình đôi hạc nhưng không đứng cạnh nhau mà có một con bay lên trên. Ý nghĩa tượng trưng cho người đã về trời.

tranh đồng mừng thọ

Tranh đồng mừng thọ Đại Bái

 

Tranh đồng mừng thọ cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Có những bức tranh được chế tác mừng thọ cho cụ ông, có những bức tranh mừng thọ cụ bà nhưng có những bức tranh có thể dùng chúc thọ chung gọi là tranh mừng song thọ.

Tranh mừng thọ thường được sử dụng để dành chúc thọ cho các cụ từ trên 60 tuổi. Thường thì sẽ là tranh mừng thọ tuổi 60, 70, 80, 90 cho đến bách niên giai lão.

Xem thêm: 72 bức tranh đồng mỹ nghệ treo phòng khách đẹp nhất

 

Một số mẫu tranh đồng mừng thọ đẹp và ý nghĩa

Tùy thuộc vào người được tặng tranh mà các bạn có thể lựa chọn mẫu tranh đồng mừng thọ phù hợp nhất để chúc thọ các cụ. Để giúp các bạn có thêm tham khảo và lựa chọn mẫu tranh đồng mừng thọ phù hợp nhất, Đúc Đồng Mỹ Nghệ xin giới thiệu một số mẫu tranh mừng thọ bằng đồng đẹp và ý nghĩa sau:

– Tranh chữ thọ bằng đồng

Tranh chữ bằng đồng là loại hình tranh đồng mỹ nghệ đặc biệt. Thường chỉ có 1 chữ chính bao hàm hàm ý sâu rộng. Tranh chữ thọ bằng đồng có thể dành để chúc thọ cả cụ ông, cả cụ bà đều được. Bức tranh có kèm câu chúc “Phúc như Đông Hải mãi trường lưu, thọ tỷ nam sơn tùng bách lão”. Ý nghĩa của bức tranh là chúc cho ông bà sống thọ trăm tuổi, phúc thọ tràn đầy.

 

tranh chữ thọ bằng đồng

Tranh chữ thọ bằng đồng

– Tranh đồng mừng thọ cụ ông

 

tranh đồng mừng thọ cụ ông

Tranh mừng thọ cụ ông bằng đồng – chúc thọ cụ tròn 80 tuổi

 

 

tranh mừng thọ cụ ông bằng đồng

Tranh mừng thọ cụ ông nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017

 

– Tranh đồng mừng thọ cụ bà

tranh đồng mừng thọ cụ bà

Tranh đồng mừng thọ cụ bà mẫu đẹp

 

tranh mừng thọ cụ bà bằng đồng

tranh mừng thọ cụ bà bằng đồng mừng đại thọ cụ 90 tuổi

 

– Tranh đồng mừng song thọ

 

tranh đồng mừng song thọ

Tranh đồng mừng song thọ 2 cụ

 

tranh đồng mỹ nghệ

tranh đồng mỹ nghệ chúc thọ 2 cụ

Tranh đồng mỹ nghệ mừng thọ cụ được bán với mức giá vô cùng ưu đãi tại các cửa hàng hệ thống của công ty Đồ Đồng Truyền Thống. Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn có nhu cầu tìm hay đặt chế tác tranh đồng mừng thọ, hãy đến với cửa hàng của Đúc Đồng Mỹ Nghệ tại số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cửa hàng chúng tôi có đa dạng mẫu mã với nhiều kích thước khác nhau. Tranh đẹp, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt với chính sách tư vấn bán hàng và hỗ trợ bảo hành, giao hàng tốt trên toàn quốc, Đúc Đồng Mỹ Nghệ luôn là địa chỉ số tốt nhất cho mọi khách hàng có nhu cầu mua sắm các vật dụng bằng đồng: đồ thờ cúng bằng đồng, tranh đồng mỹ nghệ, đồ đồng phong thủy, tượng đồng, quà lưu niệm bằng đồng…

Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng hoặc gọi điện qua số hotline 0984.246.198/ 0909.828.315 để được tư vấn và hỗ trợ. Đúc Đồng Mỹ Nghệ – tinh hoa đồ đồng Việt, hân hạnh được phục vụ quý khách.

Xem thêm: Tranh đồng mỹ nghệ cho người tuổi Thìn