Trống đồng: món quà lưu niệm văn hóa ý nghĩa

Trống đồng: món quà lưu niệm văn hóa ý nghĩa
Rate this post

Quà tặng lưu niệm là món đồ không thể thiếu để lưu giữ lại những kỷ niệm, đồng thời thể hiện tình cảm chân thành giữa người tặng dành cho người nhận. Trống đồng là món quà lưu niệm văn hóa ý nghĩa thường được dùng trong các dịp hội nghị, lễ kỉ niệm công ty, tặng khách hàng hay tặng bạn bè quốc tế.

Ý nghĩa của hoa văn trên trống đồng

Hoa văn trên trống đồng thể hiện cuộc sống và văn hóa cộng đồng của người Việt Cổ. Mỗi chi tiết hoa văn đều mang ý nghĩa tượng trưng cho các sự vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống con người.

Hình ảnh ngôi sao nhiều cánh trên mặt trống là hình ảnh tượng trưng cho mặt trời, thể hiện phong tục thờ thần mặt trời của nền văn minh lúa nước.

đúc trống đồng

Hoa văn hình học, hình người và động vật thể hiện cuộc sống văn hóa, các lễ hội, các sinh hoạt trong đời sống, đồng thời thể hiện mong ước về một cuộc sống no đủ của con người.

Ngoài ra trên trống đồng còn có các hoa văn hình ngôi nhà, hình chiếc thuyền thể hiện cội nguồn văn hóa kiến trúc nhà ở của người Việt xưa. Bên cạnh đó hoa văn trên mặt trống còn cho ta thấy các tiết khí trong năm: đông chí, hạ chí, thu phân, xuân phân.

Xem thêm: Ý nghĩa của tiếng chuông chùa trong văn hóa nhà Phật

Trống đồng – món quà lưu niệm văn hóa ý nghĩa

Xu hướng chọn các sản phẩm đồ đồng làm quà lưu niệm đang dần phổ biến hơn trong đời sống người Viêt. Đặc biệt là các sản phẩm trống đồng lưu niệm đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Người ta tặng nhau trống đồng để thể hiện sự yêu mến, tôn trọng lẫn nhau. Đồng thời mang đến thông điệp, nhắc nhở nhau hãy biết gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc, truyền thống nhân đạo, yêu hòa bình, tình yêu thiên nhiên, yêu con người và trên hết là tình yêu đất nước.

bán trống đồng lưu niệm tại hà nội

Dùng trống đồng làm quà lưu niệm tặng bạn bè quốc tế là cách giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với thế giới. Nó không chỉ là món quà lưu niệm văn hóa ý nghĩa mà còn là vật trang trí sang trọng và tinh tế. Bạn có thể đặt trên bàn làm việc, tủ trang trí hay treo làm tranh treo tường với sản phẩm trống đồng,  tranh mặt trống đồng.

Mua trống đồng lưu niệm ở đâu?

Trống đồng lưu niệm được đúc hoàn toàn thủ công từ đồng nguyên chất. Ưu điểm của sản phẩm là có độ sáng bóng, tính thẩm mỹ, mô phỏng theo hình mẫu trống đồng của người Việt cổ, giữ gìn đầy đủ tinh hoa bản sắc dân tộc và ý nghĩa văn hóa vốn có của nó.

trống đồng lưu niệm

Để mua những chiếc trống lưu niệm bằng đồng, bạn có thể tìm về các làng nghề đúc đồng hoặc đến các cửa hàng đồ đồng truyền thống. Sản phẩm trống đồng lưu niệm có rất nhiều kích thước, mẫu mã đẹp phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Nếu bạn đang ở Hà Nội hay các khu vực lân cận thì Đúc Đồng Mỹ Nghệ – số 136 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội là một địa chỉ uy tín và tin cậy để bạn có thể tìm thấy hay đặt hàng những chiếc trống đồng lưu niệm với mức giá hợp lý.

Xem thêm: Cách treo tranh đồng Mã đáo thành công