Tư vấn cách bày trí tranh đồng cửu ngư quần hội theo phong thủy

Tư vấn cách bày trí tranh đồng cửu ngư quần hội theo phong thủy
5 (100%) 1 vote

Tranh đồng cửu ngư quần hội là dòng tranh đồng phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa, cách bày trí của bức tranh này như thế nào cho đúng. Cùng tham khảo về cách bày trí tranh đồng cửu ngư quần hội theo phong thủy trong nội dung bài viết dưới dât của Đúc Đồng Mỹ Nghệ.

Ý nghĩa của tranh đồng cửu ngư quần hội

Tranh đồng cửu ngư quần hội vẫn được biết với cái tên gọi khác là cửu ngư đồ. Đây là bức tranh miêu tả hình tượng 7 con cá chép cùng tung tăng bơi lội quây quần hội tụ đũa giỡn dưới bóng trăng soi dưới mặt hồ sen. Bức tranh đồng cửu ngư quần hội không chỉ là vật trang trí đẹp, sang trọng mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Tranh đồng cửu ngư quần hội

Trong cuộc sống cá chép được xem là hiện thân của rồng. Bởi thế những tích cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng thường được tương truyền rộng rãi trong dân gian. Cá chép chính là linh vật linh thiêng biểu trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường công danh cá chép là biểu tượng của sự thành đạt và thăng tiến.

Hoa sen là biểu trưng cho sự thanh cao, thuần khiết. Cá chép với đức tính bền bỉ và dẻo dai. Tranh đồng cửu ngư đồ vừa kết hợp hình tượng cá chép và hoa sen giúp mang đến sức khỏe, tài lộc, may mắn, thành đạt trong kinh doanh, tài lộc dồi dào trong làm ăn buôn bán, hay cuộc sống hạnh phúc trong hôn nhân.

Xem thêm: Cách treo tranh đồng Mã đáo thành công

 

Cách sử dụng và bày trí tranh đồng cửu ngư đồ

Những ai thích hợp treo tranh cá chép?

Tranh đồng cửu ngư đồ đại diện cho hành thủy. Theo ngũ hành, thủy sinh mộc bởi vậy bức tranh đồng cửu ngư quần hội rất thích hợp với những người mệnh Thủy hay mệnh Mộc. Những người mang hành Mộc và hành Thủy treo tranh đồng cá chép trong nhà, hay tại phòng làm việc sẽ vô cùng tốt. Tranh đồng cá chép không kén tuổi như nhiều dòng tranh khác. Bởi thế dù bạn ở tuổi nào miễn là ngũ hành hợp thủy thì đều treo được tranh cá chép.

Về cách bày trí theo phong thủy

Treo tranh cá chép ở đâu là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Tranh đồng cá chép nên được treo ở các vị trí sang trọng như phòng khách và phòng làm việc. Vị trí cát lợi trong phòng khách, phòng làm việc sẽ hỗ trợ để gia chủ có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi và thành công trong con đường kinh doanh, sự nghiệp cũng như sức khỏe và hành phúc trong cuộc sống.

Bạn cũng có thể treo tranh đồng cá chép trong phòng ăn để tạo sự ấm cúng, gần gũi hơn cho không gian này trong mỗi bữa cơm  sum họp gia đình.

Về hướng treo tranh thì bạn nên chọn hướng chính Đông là tốt nhất bởi đây là vị trí vượng tài. Trong niên vận 2004-2023 ngoài hướng Đông, quý gia chủ có thể treo tranh tại hướng Tây Nam đều tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể treo tại các vị trí tương sinh như Đông Nam, Tây Nam cũng được.

Một bức tranh phong thủy chỉ có thể phát huy hết tác dụng khi bạn biết sử dụng và bày trí đúng cách. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nguồn tham khảo bổ ích về việc dùng và treo tranh cá chép trong nhà. Cùng tham khảo các bài viết hướng dẫn về cách bày trí đồ vật theo phong thủy trong các bài viết sau trên ducdongmynghe.vn.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp các bạn có thể liên hệ với Đúc Đồng Mỹ Nghệ tại địa chỉ số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh hoặc gọi điện tới số hotline 0984.246.198/ 0909.828.315 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

Xem thêm: 

TRANH CÁ CHÉP MẠ VÀNG

TRANH ĐỒNG CỬU NGƯ QUẦN HỘI