Tư vấn kinh nghiệm mua tượng đồng Bác Hồ

Tư vấn kinh nghiệm mua tượng đồng Bác Hồ
5 (100%) 1 vote

Bác Hồ là vị cha già của dân tộc, là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Để tưởng nhớ công ơn trời biển của người trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước, đem lại độc lập hòa bình cho dân tộc nhiều cơ quan đoàn thể thường trưng bày ảnh bác tượng bác trong các văn phòng, hội nghị, nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh…

Tượng bác thường được đúc trên nhiều chất liệu khác nhau: tượng thạch cao, tượng xi măng, tượng đồng… Trong đó tượng đồng bác Hồ vẫn là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên với sự đa dạng các mẫu mã, chất lượng và giá cả cũng có sự khác nhau, không ít khách hàng có nhu cầu chưa biết cách làm thế nào để tìm mua sản phẩm đẹp, đúng chất lương và đúng giá.

Nếu đó là những gì bạn đang băn khoăn cần tìm được đáp số? Hãy đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn mua tượng đồng Bác Hồ trong nội dung bài viết dưới đây.

Nhu cầu mua tượng đồng Bác Hồ

Tượng đồng Bác Hồ được đúng theo 2 kiểu dáng khác nhau: tượng chân dung và tượng toàn thân. Tượng đồng chân dung thường được sử dụng để bày trí trong nhà nhiều hơn, còn tượng toàn thân chủ yếu được đặt ngoài trời.

đúc tượng đồng bác hồ

Rất nhiều cơ quan đơn vị có nhu cầu mua tượng đồng Bác Hồ

Xét về tính thẩm mỹ và độ bền thì những bức tượng bằng thạch cao kém xa so với những bức tượng đồng Bác Hồ. Tượng đồng Bác Hồ được trưng bày trong không gian văn phòng, hội trường hội nghị, các sân khấu sang trọng hay trong các phòng thờ, phòng tượng niệm Bác. Ưu điểm của tượng Bác Hồ bằng đồng là:

– Tính thẩm mỹ cao, sáng bóng, bền đẹp.

– Dễ vệ sinh và lau chùi, bề mặt sáng bóng mãi với thời gian.

– Độ bền vĩnh cửu.

 

– Giá thành hợp lý

Bởi những ưu điểm nổi bật đó mà nhu cầu chọn mua tượng đồng Bác Hồ có xu hướng tăng. Mặc dù giá thành cao hơn tượng đúc bằng thạch cao nhưng những bức tượng Bác Hồ bằng đồng vẫn được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm: Tượng đài bác hồ bằng đồng tại bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam

Chọn mua tượng Bác Hồ bằng đồng được đúc theo quy trình chuẩn

Để mua tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp bạn nên chọn mua tại những cơ sở đúc tượng theo quy trình công nghệ đúc đồng truyền thống.

– Tạo mẫu: Nghệ nhân sẽ tạo hình của tác phẩm giống hình mẫu. Dùng đất sét đắp mẫu, chỉnh sửa đường nét cho đúng hình mẫu. Khi đạt được yêu cầu thì sẽ làm khuôn thạch cao âm bản chỉnh sửa đổ ra khuôn thạch cao.

– Tạo khuôn: Dùng đất, vỏ trấu và giấy gió để làm khuôn âm bản. Sau đó dùng bùn củ, chấu và bột chịu nhiệt làm cốt bên trong. Khuôn sẽ được nung chín ở nhiệt độ 700 độ C rồi để nguội để căn chỉnh độ dày mỏng của đồng. Sau khi khuôn được chỉnh sửa sẽ quét sơn chịu nhiệt và nung lại ở nhiệt độ 500 độ C rồi ghép khuôn thành một khối.

– Lựa chọn nguyên liệu: Nguyên liệu chính được sử dụng là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Pha thêm một tỷ lệ chì, kẽm, thiếc không đáng kể. Sản phẩm có hàm lượng đồng nguyên liệu càng cao thì độ sáng bóng càng đẹp.

– Nấu chảy nguyên liệu: Đồng được nấu ở nhiệt độ 1200 độC cho tan chảy ra rồi pha tỷ lệ thiếc, chì, kẽm, điều chỉnh nhiệt độ ở 1250 độ C cho đồng lỏng rồi đổ vào khuôn.

– Sau khi khuôn nguội sản phẩm dần hình thành. Người ta sẽ gỡ sản phẩm ra để mãi rũa theo mẫu. Với con mắt nghệ thuật của các nghệ nhân thổi hồn vào bức tượng chúng ta sẽ có những bức tượng chân thật nhất.

– Sản phẩm sau khi đạt chuẩn về hình dáng và kích thước sẽ tiến hành khâu làm nguội. Muốn làm được công đoạn này cần phải có những dụng cụ riêng như khoan, bàn dũa, dao chấn… Quan trọng nhất là khâu trạm, bởi người nghệ nhân sẽ tạo ra đường nét và đặc trưng riêng của tác phẩm trong khâu này.

Chọn mua tượng đồng Bác Hồ tại các cơ sở kinh doanh đồ đồng uy tín

Tượng đồng Bác Hồ được cung cấp và bày bán tại nhiều cửa hàng kinh doanh đồ đồng trên toàn quốc. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng kinh doanh uy tín và chuyên nghiệp. Không riêng gì tượng đồng Bác Hồ mà khi mua bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ gì, khách hàng cũng nên chọn những cơ sở kinh doanh uy tín để được mua hàng với mức giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

tượng đồng bác hồ

Đúc Đồng Mỹ Nghệ – cơ sở bán tượng đồng Bác Hồ uy tín, giá rẻ

Nếu gia đình, cơ quan, công ty bạn đang có nhu cầu mua tượng đồng Bác Hồ, hãy đến với Đúc Đồng Mỹ Nghệ, địa chỉ số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ số tin cậy, đại lý kinh doanh đồ đồng cấp 1 uy tín được khách hàng đánh giá cao về cả mẫu mã, chất lượng đến giá bán sản phẩm.

Ngoài các bức tượng đồng Bác Hồ với kích thước có sẵn, chúng tôi còn nhận đặt hàng đúc tượng đồng Bác Hồ chân dung, toàn thân. Đảm bảo sản phẩm bền đẹp theo thời gian, có bảo hành đến 10 năm như mới. Hãy liên hệ 0984.246.198/ 0909.828.315 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Xem thêm: Giá đúc tượng chân dung bằng đồng đồng là bao nhiêu?