Có nên thêm vàng vào khi đúc chuông đồng không?

Có nên thêm vàng vào khi đúc chuông đồng không?
5 (100%) 1 vote

Đúc chuông đồng liệu có nên thêm vàng vào hay không? Mục đích của việc thêm vàng khi đúc chuông? Không thêm vàng có ảnh hưởng tới chất lượng chuông đúc và tiếng chuông hay không?

Đúc chuông đồng

Chuông đồng được đúc thường là loại Đại Hồng Chung, dùng để cúng tiến chùa. Đúc chuông đòi hỏi một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, các kim loại được pha với tỷ lệ hợp lý thì chuông đúc thành phẩm mới đạt độ hoàn hảo về âm thanh: cao độ và trường độ.

Một cơ sở đúc chuông đồng uy tín luôn là địa chỉ tin cậy để tạo nên một sản phẩm chuông đồng hoàn hảo. Nếu bạn đang có ý định đúc chuông đồng để cúng tiến cho nhà chùa, hãy liên hệ với Đúc Đồng Mỹ Nghệ. Chúng tôi là cơ sở có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đúc đồng, chế tác và kinh doanh những sản phẩm được làm từ đồng. Đảm bảo:

– Uy tín.

– Chất lượng.

– Giá cả hợp lý.

Thêm vàng khi đúc chuông đồng nên hay không nên?

Chuông đồng thường được đúc từ 2 nguyên liệu chínhh là: đồng đỏ và thiếc trắng theo một tỷ lệ hợp lý. Chỉ cần 2 kim loại kể trên, đúc chuẩn kỹ thuật là sẽ tạo được một sản phẩm chuông đạt độ chuẩn thanh âm trong, vang xa. Vàng chỉ là phần kim loại phụ, bạn có thể thêm vàng hay không thêm vàng vào đều không ảnh hưởng tới chất lượng chuông.

Tuy nhiên theo quan niệm, thêm vàng vào khi đúc chuông đồng là để làm tăng giá trị của chiếc chuông. Đồng thời tạo tính linh thiêng cho chuông đồng. Thông thường nếu muốn thêm vàng vào khi đúc chuông thì sẽ được thêm vào lúc nấu chảy nguyên liệu.

Một số hình ảnh quá trình đúc chuông đồng tại Sài Gòn

làm khuôn đúc chuông đồng

Công đoạn làm khuôn đúc chuông đồng

nấu đồng đúc chuông đồng

Công đoạn nấu đồng đúc chuông Đại Hồng Thủy

rót đồng đúc chuông

Khâu rót đồng đúc chuông

đúc chuông đồng theo yêu cầu

Những chiế chuông đồng thành phẩm

Quý khách hàng có nhu cầu đặt đúc chuông đồng cúng tiến chùa, vui lòng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc gọi điện qua số hotline 0984.246.198/ 0909.828.315 để được hỗ trợ tư vấn kích thước và báo giá.

Xem thêm: Đúc chuông đồng cúng tiến nhà chùa giá tốt