Dát vàng tượng phật uy tín tại Sài Gòn

Dát vàng tượng phật uy tín tại Sài Gòn
5 (100%) 1 vote

Bạn muốn dát vàng tượng phật thỉnh về thờ tại gia hay cúng tiến chùa? Bạn chưa biết tìm địa chỉ nào dát vàng tượng phật uy tín tại Sài Gòn? Hãy đến với Đúc Đồng Mỹ Nghệ, chúng tôi là địa chỉ chuyên nhận đúc đồng, mạ vàng tượng phật bằng đồng uy tín, giá tốt tại Sài Gòn.

Quy trình dát vàng tượng phật

Dát vàng tượng phật là một kỹ thuật thủ công đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng, kinh nghiệm, sự tỉ mỉ và khéo léo thì bức tượng dát vàng mới đẹp, bền, đảm bảo vàng bám chắc trên bề mặt sản phẩm. Hơn hết ngay từ khâu chọn nguyên liệu cũng phải hết sức cầu kỳ và tốn nhiều công phu.

dát vàng tượng phật uy tín tại sài gòn

Hình ảnh dát lá quỳ vàng lên toàn bộ bề mặt tượng phật

Bởi những yêu cầu khắt khe như vậy nên nghề dát vàng không phải ai cũng làm được. Và không phải chất lượng thành phẩm do các nghệ nhân dát cũng giống nhau. Sẽ có cơ sở dát vàng đẹp và có những cơ sở không đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của tượng phật dát vàng.

Để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo, Đúc Đồng Mỹ Nghệ xin giới thiệu quy trình dát vàng tượng phật được thực hiện tại xưởng sản xuất của chúng tôi như sau:

– Bước 1: Chọn vàng nguyên liệu. Vàng nguyên liệu có thể là vàng 24k, vàng 18k hay vàng 9999 theo yêu cầu của khách hàng.

– Bước 2: tạo các lá quỳ. Để tạo ra các lá quỳ phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp từ nghiền vàng ra thật nhuyễn, nấu keo trồn bồ hóng, đập, bóc, luộc thì mới có thể tạo được lá quỳ đủ tiêu chuẩn mang đi dát vàng. Tiêu chuẩn của là quỳ vàng là: lá quỳ vàng siêu mỏng, cạnh dài khoảng 4cm. Các lá quỳ được kén từ giấy dó mỏng và dai, quét lên bề mặt nhiều lần bằng mực tự chế làm từ bồ hóng trộn với keo da trâu.

– Bước 3: Xử lý bề mặt tượng phật, đảm bảo sao cho bề mặt tượng phải thật láng mịn. Tiếp theo nghệ nhân sẽ quét lên một lớp sơn lót để khô rồi quét tiếp lớp sơn thứ 2.

– Bước 4: Sau khi lớp sơn thứ 2 được quét lên, các nghệ nhân sẽ tiến hành thiếp vàng tượng phật. Ở bước này, đòi hỏi người nghệ nhân phải thật tỉ mỉ trong quá trình dát, các dát quỳ vàng phải quây thật kín không để hở.

– Bước 5: Sau khi dát hết vàng lên toàn bộ bề mặt tượng phật, người nghệ nhân sẽ dùng chổi quét miết nhẹ để các lá vàng bám chặt vào tượng phật. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao, các chi tiết phải được chăm chút từng chút một.

– Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm. Sau khi đảm bảo lớp vàng đã bám trên bề mặt, người nghệ nhân sẽ tiến hành phủ thêm một lớp nano đặc biệt dày tâm 2 phân để lớp vàng thiếp mãi sáng bóng với thời gian.

dát vàng tượng phật tại tphcm

Các công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác

Đúc Đồng Mỹ Nghệ – nhận dát vàng tượng phật theo yêu cầu

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, thợ dát vàng tại xưởng dát vàng của Đúc Đồng Mỹ Nghệ hội tụ đầy đủ kinh nghiệm lâu năm, tiến hành công việc dát vàng tượng phật theo quy trình với sự nhẫn nại, tỉ mỉ, kỹ thuật dát vàng cao. Các sản phẩm tạo ra đạt được tính thẩm mỹ, độ bền, đảm bảo vàng dát bám chắc trên bề mặt tượng, độ sáng bóng bền lâu.

dát vàng tượng phật tại tphcm

Tượng phật sau khi dát vàng hoàn thành

 

Chúng tôi nhận dát vàng tượng phật theo yêu cầu với các chất liệu vàng khác nhau: dát vàng 24k, dát vàng 18k, dát vàng 9999 cho các tượng phật có kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Cam kết với khách hàng:

– Cung cấp dịch vụ dát vàng gia công hoàn toàn thủ công uy tín.

– Giá cả hợp lý, vô cùng cạnh tranh.

– Chất lượng tượng vàng dát thành phẩm bền, đẹp, không sợ xuống màu.

– Hỗ trợ dịch vụ và giao hàng trên toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu dát vàng tượng phật tại Sài Gòn, vui lòng liên hệ với Đúc Đồng Mỹ Nghệ theo số hotline: 0984.246.198/ 0909.828.315 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá dịch vụ.

Xem thêm: Địa chỉ đúc tượng phật bằng đồng uy tín