Ý nghĩa và cách bày trí tỳ hưu đúng phong thủy

Ý nghĩa và cách bày trí tỳ hưu đúng phong thủy
5 (100%) 1 vote

Tỳ hưu được cho rằng là linh vật phong thủy linh thiêng nhất. Tỳ hưu giúp mang đến tài lộc, thu hút tài khí, vận khí, trấn nhà, tránh tà, hóa giải hung khí, sát khí… Tuy nhiên những tác dụng đó của tỳ hưu chỉ có thể phát huy đúng khi bạn biết cách bày trí tỳ hưu hợp phong thủy. Cùng Đúc Đồng Mỹ Nghệ tìm hiểu về ý nghĩa và cách bày trí tỳ hưu đúng phong thủy để áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu

Tỳ hưu bằng đồng được chế tác theo nhiều hình dáng và đặc điểm khác nhau. Tùy thuộc vào hình dáng mà ý nghĩa phong thủy của linh vật này cũng có sự khác biệt.

Theo truyền thuyết tỳ hưu không có hậu môn bởi vì nó không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn tiền ăn bạc. Đây cũng là cách thể hiện ý nghĩa tỳ hưu giúp mang tài lộc và thịnh vượng vào nhà. Khi bạn bày trí tỳ hưu trong nhà hay phòng làm việc thì không chỉ mang tiền bạc vào nhà mà nó còn giúp bạn thăng tiến trong con đường kinh doanh và bình an lâu dài trong cuộc sống.

Mua tỳ hưu phong thủy cần hết sức chú ý, một số sản phẩm tỳ hưu có lỗ nhỏ ở phía sau, đây được xem như là hậu môn của tỳ hưu. Những ai mua phải tỳ hưu có hậu môn thì dù có làm ăn khá giả cũng khó lòng mà giữ được của, đường công danh cũng không thăng tiến được như ý muốn.

đồ đồng phong thủy tỳ hưu bằng đồng

Tỳ hưu một sừng bằng đồng

Xem thêm: Tỳ hưu bằng đồng

Cách chọn tỳ hưu theo kiểu dáng phong thủy:

Tỳ hưu phong thủy có dáng tốt nhất là loại có miệng rộng, râu dài, bụng to, mông cong, có sừng và có cánh. Đây là loại tỳ hưu có hình dáng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bên cạnh đó tùy vào mục đích mà gia chủ muốn hướng tới khi bày trí, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm tỳ hưu theo các hình dáng khác một chút.

– Muốn cầu sức khỏe: chọn tỳ hưu loại có râu, mông thuân và không có cánh.

– Muốn thăng tiến công danh: chọn tỳ hưu có sừng (loại 1 sừng), sừng càng dài càng tốt, có cánh, mông thuôn và nhỏng cao.

Cách chọn tỳ hưu theo màu sắc:

– Tỳ hưu màu đen: giúp chiêu tài, phát lộc, tốt nhất là nên dùng cho người mệnh Thủy.

tỳ hưu màu đen

– Tỳ hưu màu trắng: giúp phát tài phát lộc, mang lại sức khỏe và bình an. Loại tỳ hưu có màu này hợp với người mệnh Thủy.

tỳ hưu màu trắng

– Tỳ hưu màu xanh: mang đến nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp. Tỳ hưu màu xanh lá cây rất thích hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

tỳ hưu màu xanh

– Tỳ hưu màu vàng: mang đến tài lộc, phòng trừ kẻ tiểu nhân. Với loại tỳ hưu này, gia chủ mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim sẽ phù hợp hơn.

tỳ hưu màu vàng

Tác dụng phong thủy của tỳ hưu:

– Tỳ hưu giúp chiêu tài, hút tiền bạc, giữ của cho chủ nhân, giúp chủ nhân thăng quan tiến chức trong con đường công danh sự nghiệp.

– Tỳ hưu giúp trấn tà, hóa sát hung khí, mang lại may mắn, bình an, sức khỏe, tài vận và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Xem thêm:  top 5 biểu tượng phogn thủy mang đến may mắn tài lộc cho gia đình

Cách bày trí tỳ hưu theo phong thủy

Tỳ hưu là linh vật có linh tính mạnh mẽ. Muốn tỳ hưu phát huy hết tác dụng phong thủy thì bày trí đúng cách là việc làm cần thiết.

Việc đầu tiên sau khi mua tỳ hưu về nhà là bạn cần phải chọn ngày giờ lành, cho Tỳ hưu quay về hướng thần tài để làm lễ khai quang cho điểm nhãn cho tỳ hưu. Về vị trí thì nên đặt tại các hướng tốt như: thiên y, diên niên, phục vị, sinh khí. Đặc biệt nếu đắt được ở hướng “sinh khí” thì tỳ hưu sẽ phát huy tác dụng lớn nhất. Khi đặt tỳ hưu cần chú ý đặt đầu tỳ hưu hướng ra ngoài cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí.

bày tri tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là linh vật có khuôn mặt dữ tợn, bởi vậy bạn không nên đặt nó trong phòng ngủ hay phòng thờ. Nếu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến thì bạn nên bày trí 2 con tỳ hưu ngay sau cửa chính, đầu hướng về phía trước để hóa giải sát khí.

Hi vọng những chia sẻ trên của Đúc Đồng Mỹ Nghệ sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc bày trí các linh vật phong thủy trong nhà, trong phòng làm việc để chiêu tài, hút lộc, tránh tà, hóa giải hung khí tốt hơn. Cùng đón đọc về cách bày trí các linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy khác trên website: ducdongmynghe.vn của chúng tôi trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm:  hướng dẫn cách bày trí cóc ba chân bằng đồng theo phong thủy