3 điều cần biết về giá khi chọn mua bộ lư đồng

3 điều cần biết về giá khi chọn mua bộ lư đồng
5 (100%) 1 vote

Lư đồng hay còn gọi là đỉnh đồng. Đây là vật dụng thờ cúng bằng đồng được sử dụng phổ biến trong các đền, chùa, miếu hay trên các ban thờ tại gia. Với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như chất lượng sản phẩm thì việc làm sao chọn mua bộ lư đồng chất lượng với giá bán hợp lý là điều mà nhiều khách hàng quan tâm.

Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua lư đồng hay các sản phẩm đồ đồng thờ cúng khác, trong nội dung bài viết này Đúc Đồng Mỹ Nghệ lưu ý 3 điều cần biết về giá khi chọn mua bất kỳ một bộ lư đồng của thương hiệu nào.

lư đồng vĩnh tiến giá rẻ

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, lư hương là vật dụng thờ cúng dùng để đốt hương trầm tạo mùi hương. Mùi hương tỏa ra từ lư hương sẽ có tác dụng thanh lọc khí, hóa giải hung khí, gia tăng thêm cát khí để giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bởi những ý nghĩa tâm linh đặc biệt đó mà các bộ lư đồng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong văn hóa tâm linh người Việt. Nhu cầu mua bộ lư đồng để bài trí trên ban thờ tại gia có xu hướng tăng, trong khi đó trên thị trường lại xuất hiện nhiều mẫu mã với chất lượng và giá bán khác nhau, để xác định được giá của sản phẩm bạn cần phải biết 3 điều sau.

Giá mua bộ lư đồng phụ thuộc vào kích thước

Giá mua bộ lư đồng sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước của sản phẩm mà bạn muốn mua. Cùng một mẫu mã và thương hiệu thì kích thước lớn hơn sẽ có giá bán cao hơn, đây là điều dĩ nhiên.

Khi lựa mua bộ lư đồng bạn hãy lựa chọn bộ nào có kích thước phù hợp với ban thờ gia tiên là được. Đừng chọn kích thước quá to hay quá bé sẽ mất làm mất cân đối không gian thờ phụng cũng như gây sự lãng phí không đáng có.

Lư đồng Vĩnh Tiến

Xem thêm: Lư đồng Vĩnh Tiến: tinh hoa nghệ thuật đúc đồng truyền thống

Giá mua bộ lư đồng phụ thuộc vào chất liệu và kỹ thuật sản xuất

Ngoài kích thước thì giá bán bộ lư đồng còn phụ thuộc vào nguyên liệu và kỹ thuật sản xuất để tạo ra bộ lư đồng đó.

Về nguyên liệu thì thông thường lư đồng sẽ được sản xuất bằng đồng đỏ hoặc đồng vàng, cùng một kích thước và mẫu mã quy trình sản xuất như nhau thì nếu bộ lư đồng được sản xuất bằng nguyên liệu đồng vàng sẽ có giá bán nhỉnh hơn. Đặc biệt đối với những bộ lư đồng khảm tam khí giá bán sẽ rất cao do sử dụng thêm các kim loại quý trong quá trình chế tác.

Về kỹ thuật sản xuất thì hiện nay có 2 loại chính: đúc lư đồng thủ công truyền thống và sản xuất lư đồng theo công nghệ mới.

Lư đồng đúc thủ công truyền thống: đây là những sản phẩm lư đồng được đúc hoàn toàn thủ công bằng tay. Sử dụng phương pháp đúc đồng thủ công truyền thống của người Việt, đòi hỏi người nghệ nhân phải hết sức khéo léo và tỉ mỉ. Các đường nét hoa văn trên các sản phẩm lư đồng đúc thủ công mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt. Hoa văn tinh xảo, bố cục hài hòa cân đối, độ bền cao.

lư đồng đúc thủ công

Lư đồng đúc công nghệ mới: đúc theo công nghiệp, sản xuất số lượng lớn, hoa văn trên những chiếc lư đồng đúc theo công nghệ có phần cứng hơn chứ không mềm mại như lư đồng đúc thủ công. Tuy nhiên độ sáng bóng của những sản phẩm này ưu thế hơn hẳn.

lư đồng đúc công nghệ mới

 

So sánh giá của 2 loại lư đồng được sản xuất theo 2 phương pháp thì giá của bộ lư đồng đúc thủ công truyền thống sẽ có giá bán cao hơn. Song song với nó thì chất lượng cũng sẽ tốt và đảm bảo hơn rất nhiều. Giá bán này một phần là do đúc thủ công sử dụng nguyên liệu là đồng nguyên chất còn đúc theo công nghệ mới nguyên liệu còn pha lẫn nhiều tạp chất khác.

Tất nhiên nếu cho lời khuyên chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua những bộ lư đồng đúc thủ công truyền thống. Lý do đơn giản là bởi lư đồng là đồ đồng thờ cúng sử dụng vĩnh viễn do đó đầu tư mua giá cao hơn một chút nhưng đổi lại chất lượng và độ bền của các bộ lư đồng đúc thủ công là ưu việt hơn hẳn.

Xem thêm: Lư đồng Đại Phát: cách phân biệt hàng 2D và hàng 3D

Giá mua bộ lư đồng phụ thuộc vào người bán

Một nhân tố nữa tác động đến giá bán bộ lư đồng đó là do người bán. Thông thường tại những cửa hàng đại lý lớn, đại lý cấp 1 bán đồ đồng người mua sẽ được mua lư đồng với mức giá tốt hơn. Bên cạnh mức giá tốt do chưa phải qua nhiều khâu trung gian thì tại những cửa hàng đại lý lớn này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đầy đủ những món đồ đồng thờ cúng mà mình cần.

lư đồng đại phát

Đúc Đồng Mỹ Nghệ, số 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng thờ cúng: bộ lư đồng Vĩnh Tiến, bộ lư đồng Đại Phát, bộ lư đồng Đại Bái…

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về giá khi chọn mua lư đồng, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0984.246.198 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Mua đồ thờ cúng bằng đồng tại tphcm giá rẻ ở đâu?